Yêu cầu Bộ Công an làm rõ việc bao che xe chở cây "khủng"

04/04/2018 16:06

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu kiểm tra, làm rõ có hay không hành vi bao che cho xe chở cây "khủng".

Yêu cầu Bộ Công an làm rõ việc bao che xe chở cây

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu kiểm tra, làm rõ có hay không hành vi bao che cho xe chở cây "khủng"

Trước đó, từ ngày 26/3/2018, báo chí phản ánh một số xe ô tô tải chở cây xanh quá khổ, quá tải, không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông lưu thông qua một số tỉnh miền Trung. Đặc biệt, có phản ánh chiếc xe chở cây gỗ "khủng" này ngang nhiên đi qua nhiều trạm CSGT nhưng không bị "hỏi thăm".

Về việc này, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình yêu cầu Bộ Công an, Bộ GTVT chỉ đạo kiểm tra, làm rõ có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở quá khổ, quá tải lưu thông trên đường bộ như phản ánh của báo chí và việc chấp hành các quy định của pháp luật về tải trọng xe.

Nếu có vi phạm, Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/4.

Phó Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nguồn gốc các cây được chuyên chở trên các phương tiện như báo chí phản ánh; có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các vi phạm (nếu có), báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/4.

H.Vũ