Yêu cầu của bầu Đức và 5 đội bóng bị VPF từ chối

26/09/2021 15:36

HAGL cùng 5 đội bóng khác yêu cầu VPF tổ chức Đại hội cổ đông bất thường nhưng không được chấp thuận.

Cách đây không lâu, 6 đội bóng gồm: HAGL, Hải Phòng, Nam Định, Quảng Nam, Bình Dương và SLNA đã gửi công văn yêu cầu VPF tổ chức Đại hội cổ đông bất thường để kiện toàn lại đội ngũ lãnh đạo.

yêu cầu của bầu Đức và 5 đội bóng bị vpf từ chối

Bầu Đức và một số đội bóng yêu cầu tổ chức Đại hội cổ đông bất thường VPF nhưng không thành

CLB Hải Phòng với Chủ tịch Trần Văn Hoàn tỏ ra gay gắt nhất. Ông Hoàn nhiều lần chỉ trích lãnh đạo VPF thiếu năng lực, điều hành yếu kém.

Trong khi đó, bầu Đức cũng cho rằng Chủ tịch VPF Trần Anh Tú nên nghỉ, đồng thời tiến cử cựu TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn và cựu Trưởng giải V-League Trần Duy Ly cho vị trí đứng đầu VPF.

Tuy nhiên, cả ứng viên bầu Đức nhắc tới đều không quan tâm tới thông tin này do đã rời xa đời sống bóng đá từ lâu.

Về phần mình, VPF đã có công văn phúc đáp 6 CLB rằng yêu cầu triệu tập Đại hội cổ đông bất thường không đáp ứng quy định theo luật doanh nghiệp và điều lệ hoạt động VPF.

VPF đồng thời mong các cổ đông đoàn kết trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều tới đời sống bóng đá.

Trước đó, khi VPF đề xuất lùi V-League 2021 tới tháng 2/2022, một số đội bóng đã phản ứng kịch liệt vì lý do không lo nổi kinh phí.

Hải Phòng, Nam Định, Bình Dương là ba CLB kiên quyết muốn hủy giải bên cạnh các ý kiến khác.

BCH VFF sau khi đã đồng ý hoãn giải tiếp tục ra quyết định hủy giải, không công nhận các danh hiệu tập thể, không có đội xuống hạng.

Việc giải đấu bị hủy khiến nhiều đội bóng tiến hành thanh lý, giảm lương cầu thủ. Cá biệt, CLB Hải Phòng được cho là giảm tới 70% lương.

Gia Hưng