Yêu cầu thân nhân hành khách máy bay MH370 xuất trình đăng ký kết hôn

20/03/2014 11:22

Người thân của hành khách Trung Quốc trên chuyến bay MH370 đang dần trở nên kích động...

Người thân của hành khách Trung Quốc trên chuyến bay MH370 đang dần trở nên kích động, có người gọi vai trò của hãng Hàng không Malaysia Airlines (MAS) trong quá trình tìm kiếm là “đáng xấu hổ”. Trong ngày tìm kiếm thứ 12, chưa có thêm tiến triển quan trọng về dấu vết máy bay mất tích, còn dự đoán thì ngày càng loạn thông tin.

Yêu cầu thân nhân hành khách máy bay MH370 xuất trình đăng ký kết hôn 1


Theo Straits Times, trong cuộc họp báo thường nhật, một thân nhân của hành khách nói: “Chúng tôi không thể làm được gì để tìm lại người thân của mình ngoài việc tức giận và khóc. Cách giải quyết vấn đề của các bạn (MAS) đầy rẫy những lời nói dối đáng xấu hổ”.

Một phụ nữ chạy đến hội trường cuộc họp báo hỏi tại sao hãng này buộc cô phải xuất trình giấy đăng ký kết hôn chứng minh cô là vợ của người có mặt trên máy bay mới được bố trí phòng trong khách sạn này. “Chồng tôi có mặt trên chiếc máy bay đó, người thân của chúng tôi đã không có nơi nào để chờ đợi chồng về hai ngày nay”. Giữa cơn tức giận, người thân của cô gái này đã chạy tới túm cổ một người mà anh ta cho là quản lý của MAS, người khác hét lên: “Có người nào lại giả vờ việc chồng mình có mặt trên chiếc máy bay mất tích đấy không?”.

Hiện nay, thông tin quanh dấu vết máy bay mất tích đang rất hỗn loạn. Mới đây, sau khi nhận được yêu cầu từ phía Chính phủ Malaysia rà soát lại radar ngày 17/3, Thái Lan thông báo phát hiện một chiếc máy bay vào lúc 12h28 ngày 8/3 - 6 phút sau khi MH370 mất tích trên Biển Đông - thời điểm này trùng khớp với tín hiệu gửi về từ hệ thống báo hiệu của máy bay.

Thêm nữa, người dân tại Kuda Huvadhoo, đảo Dhaal Atoll, Maldives cung cấp thông tin cho biết, đã từng nhìn thấy một “chiếc phi cơ jumbo bay thấp” bay qua mái nhà lúc 6h15 ngày 8/3 - trùng ngày chuyến bay MH370 mất tích. Theo lời người dân mô tả, chiếc máy bay màu trắng, thân có sọc đỏ và tạo ra tiếng ồn rất lớn khi bay qua. Tuy nhiên, Chính phủ Malaysia đã vừa bác bỏ thông tin này.

Trang Trần