"Yêu râu xanh" chuyên đột nhập phòng trọ nữ, cưỡng hiếp trong đêm

21/07/2017 06:28

Đêm và rạng sáng, Diên thường đến rình mò tại các khu trọ, thấy phòng nào sáng đèn sẽ nhìn qua cửa tăm tia.

"yêu râu xanh" chuyên đột nhập phòng trọ nữ, cưỡng hiếp trong đêm

Nguyễn Hữu Diên tại cơ quan công an. (Ảnh: plo.vn)

Ngày 20/7, Công an TP Lạng Sơn đã khởi tố bị can Nguyễn Hữu Diên (41 tuổi, người địa phương) để điều tra hành vi Hiếp dâm và Trộm cắp tài sản, theo Zing.vn.

Trước đó, Công an TP Lạng Sơn nhận được trình báo của một phụ nữ thuê trọ tại đường Bà Triệu, phường Đông Kinh, về việc bị đối tượng nam đột nhập vào phòng lúc đêm, dùng dao đe dọa rồi hiếp dâm. Khi tên này đi khỏi, nạn nhân kiểm tra thì phát hiện mất 700.000 và con tỳ hưu mạ vàng.

Nhận được tin báo, cảnh sát đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu giữ các mẫu vật, vật chứng liên quan đến vụ việc.

Theo plo.vn, nhận được tin báo, lực lượng công an đã triển khai lực lượng tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ các mẫu vật, vật chứng liên quan đến vụ việc, đồng thời đưa nạn nhân đi giám định pháp y tình dục.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và công tác rà soát đối tượng, Nguyễn Hữu Diên nhanh chóng lọt vào “tầm ngắm”.

Tại cơ quan công an, Diên khai nhận từ đầu tháng 5/2017 đến nay đã thực hiện 3 vụ hiếp dâm và trộm cắp tài sản, gồm tiền và điện thoại di động.

Diên thường thực hiện hành vi phạm tội vào khoảng thời gian từ 3 đến 4h sáng, tại các khu nhà trọ.

Đối tượng sẽ đi “khảo sát”, phát hiện phòng trọ nào sáng đèn thì tìm cách nhìn qua khe cửa. Nếu trong phòng chỉ có một người phụ nữ đang ngủ, Diên sẽ tìm cách đột nhập, lục lọi đồ đạc để trộm cắp, đồng thời dùng dao đe dọa nạn nhân để hiếp dâm.

An An (Tổng hợp)