YouTuber Thơ Nguyễn giải trình về clip “xin vía” búp bê để học giỏi

15/03/2021 20:49

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, YouTuber này có biểu hiện không tốt về sức khỏe và tâm lý nên xin tiếp tục làm việc vào chiều 16/3.

youtuber thơ nguyễn giải trình về clip “xin vía” búp bê để học giỏi

YouTuber Thơ Nguyễn và luật sư làm việc với cơ quan chức năng

Chiều tối 15/3, nguồn tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết, Thanh tra Sở đã phối hợp với Công an tỉnh làm việc với YouTuber Thơ Nguyễn liên quan đến việc đăng tải video "xin vía” búp bê cho các em nhỏ học giỏi đang gây xôn xao dư luận mấy ngày nay.

Qua phân tích nội dung các clip của cơ quan chức năng, YouTuber Thơ Nguyễn đã nhận thức được hành vi vi phạm do không cố ý. Tuy nhiên, do trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, YouTuber này có những biểu hiện không tốt về sức khỏe và tâm lý nên đã xin phép cơ quan chức năng tạm dừng buổi làm việc để về nghỉ ngơi và thống nhất sẽ tiếp tục làm việc vào chiều ngày mai (16/3).

Tại buổi làm việc, YouTuber Thơ Nguyễn cho biết, việc đăng tải đoạn video có nội dung xin vía học giỏi trên mạng xã hội TikTok gồm có 2 phần. Phần 1 là nội dung video gây tranh cãi, dậy sóng trên cộng đồng mạng, phần 2 là video “đính chính” với các em nhỏ, đây là búp bê thường, không phải là búp bê ma, muốn học giỏi thì phải siêng học chứ không cầu xin được.

Theo giải trình của YouTuber Thơ Nguyễn, do chính sách của TikTok chỉ cho đăng tải mỗi đoạn video có thời lượng tối đa là 60 giây nên có tình trạng là video nêu trên được đăng tải ở hai thời điểm khác nhau (không liên tục) gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

youtuber thơ nguyễn giải trình về clip “xin vía” búp bê để học giỏi

Hình ảnh Thơ Nguyễn xin vía học giỏi từ búp bê

YouTuber Thơ Nguyễn tên thật là Nguyễn Thị Hồng Thơ (sinh năm 1992, quê Bình Dương). Nữ YouTuber hiện tại có 3 kênh thông tin trên mạng là: YouTuber Thơ Nguyễn với 8,7 triệu lượt người theo dõi, TikTok Thơ Nguyễn với 900.000 lượt theo dõi và Fanpage Thơ Nguyễn 400.000 lượt follow.

Mai Huyên