Bé 8 tháng tuổi bị tiêm nhầm ở Đông Anh đã tử vong

24/01/2018 10:11

Mặc dù đã được các bác sĩ và gia đình tận tình cứu chữa nhưng bé N.H.Tr. đã tử vong.

bé 8 tháng tuổi bị tiêm nhầm ở Đông anh đã tử vong

Bé 8 tháng tuổi bị tiêm nhầm tại BVĐK Đông Anh đã tử vong. Aenh: Công lý

Trao đổi với Vov vào tối 23/1, chị Trịnh Thanh Hải, mẹ bé N.H.Tr. (8 tháng tuổi, trú tại Đông Anh - Hà Nội), bệnh nhi bị tiêm nhầm kali clorid vào đường tĩnh mạch thay bằng đường uống tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, mặc dù đã được các bác sĩ và gia đình tận tình cứu chữa nhưng bé N.H.Tr. đã tử vong lúc 19h36 ngày 23/1 tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Đông Anh, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Anh và Trung tâm giám định pháp y thuộc Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công An đã có mặt tại bệnh viện tiến hành công tác khám nghiệm tử thi, phục vụ điều tra.

Trước đó, vào đêm 15/1, bé N.H.Tr. sốt cao nên được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đông Anh điều trị. Tại đây, bệnh nhi được chẩn đoán sốt nhiễm khuẩn và tiêu chảy.

Tới 22h cùng ngày, sức khỏe của bé Tr. đã tạm ổn, mẹ cháu Tr. đã nhờ bà nội trông và đi ra ngoài ăn. Tuy nhiên, vừa đi được vài phút mẹ cháu nhận được cuộc gọi gấp từ mẹ chồng nói cháu bị bác sĩ tiêm nhầm thuốc, lên cơn co giật rất nguy hiểm.

Theo Công lý, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - nơi điều trị cấp cứu cho bệnh nhi Tr., bệnh nhi tử vong do hậu quả trầm trọng của việc nhầm đường dùng thuốc Kali, thay vì qua đường uống lại tiêm tĩnh mạch.

Chị Trịnh Thị Thanh Hải cho biết từ khi chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn (ngày 15/1) đến nay, bé luôn trong tình trạng nguy kịch. Chiều 22/1, các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn cho biết không thể cứu chữa cho trường hợp này nên gia đình đã chuyển cháu sang Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Gia đình tôi tự chuyển cháu lên bệnh viện tuyến cao nhất, ở đây có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm, họ sẽ chẩn đoán và đưa ra kết luận cuối cùng. Chúng tôi không thể ngồi chờ đợi mãi được”, chị Hải nói.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã đưa ra kết luận bệnh nhi N.H.Tr. bị chết não. Tuy nhiên, khi gia đình muốn xin đưa cháu về nhà thì các bác sĩ khuyên ở lại, để trường hợp xấu nhất xảy ra sẽ tiến hành làm thủ tục pháp y tìm nguyên nhân.

Được biết, chị Hải xây dựng gia đình muộn, hai vợ chồng chị phải rất vất vả mới sinh được cháu đầu lòng. Giờ đây gia đình anh chị phải đau đớn dõi theo kết quả khám nghiệm để biết nguyên nhân con mất.

Huyền Trang (TH)