Cục Quản lý dược “tuýt còi” nhiều sản phẩm y tế | Báo Giao thông
Trang chủ Sức khỏe - Đời sống Bạn cần biết Cục Quản lý dược “tuýt còi” nhiều sản phẩm y tế

Cục Quản lý dược “tuýt còi” nhiều sản phẩm y tế

09/10/2017 - 07:09 (GMT+7)

Cục Quản lý dược vừa có quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc nhiều sản phẩm y tế không đạt tiêu chuẩn chất lượng...

tuyt-coi

Ảnh minh họa: Báo Nhân dân

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc đối với sản phẩm Nu Skin Pure Cleansing Gel, do có thành phần công thức ghi trên nhãn và công thức sản xuất không đúng như hồ sơ đã công bố. Đây là sản phẩm có xuất xứ Mỹ và được nhập khẩu bởi Công ty TNHH MTV Nu Skin Enterprise Việt Nam (số 201 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, Cục Quản lý dược đã ra quyết định đình chỉ lưu hành thuốc viên bao đường Hoạt huyết dưỡng não do Công ty Cổ phần Thương mại dược vật tư y tế Khải Hà sản xuất trên toàn quốc. Do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu tỷ lệ các thành phần của cao bạch quả và định lượng Ginkgo flavonoid toàn phần. Cục Quản lý dược cũng đã có công văn yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc tăng cường quản lý thuốc dùng ngoài Natri Clorid (NaCl) 0,9%, nước oxy già, dung dịch iod. Bởi qua công tác hậu kiểm cho thấy, một số Sở Y tế các địa phương đã phát hiện một số cơ sở kinh doanh các mặt hàng dung dịch NaCl 0,9%, nước oxy già, dung dịch iod có nhãn sản phẩm như thuốc dùng ngoài khi chưa có giấy phép đăng ký lưu hành sản phẩm theo quy định. 

Vũ Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông