Đời sống

Hàng chục người nhập viện, nghi ngộ độc bánh mì

26/01/2024, 14:24

Sau khi ăn bánh mì cùng mua tại một cơ sở, 30 người đã phải nhập viện cấp cứu trong trạng thái buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, hạ huyết áp...

Trưa 26/1, ông Âu Hiền Sĩ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Sóc Trăng xác nhận trên địa bàn phường 1, thành phố Sóc Trăng vừa xảy ra vụ nghi ngờ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.

Hàng chục người nhập viện, nghi ngộ độc bánh mì- Ảnh 1.

Các bệnh nhân cấp cứu tại một bệnh viện.

Anh Q ngụ tại phường 8, thành phố Sóc Trăng - người nhà hai cháu bé ăn bánh mì phải nhập viện cấp cứu cho biết, ngày 24/1, hai cháu ăn bánh mì pate mua tại cơ sở T.H trên đường Hai Bà Trưng, phường 1, thành phố Sóc Trăng.

Đến chiều cùng ngày, hai bé bị sốt được người nhà đưa vào Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng cấp cứu. Bệnh viện đã xét nghiệm mẫu bệnh phẩm nghi ngộ độc từ pate.

Theo Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng, cuối ngày 25/1, trung tâm tiếp nhận thông tin một số ca nghi ngờ ngộ độc thực phẩm nên tổ chức đội điều tra tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Đội điều tra ghi nhận 30 ca có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, sốt, hạ huyết áp, trong đó Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng (11 ca), Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi (5 ca), Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn (7 ca), Bệnh viện Quốc tế Phương Châu (5 ca), Bệnh viện Quân Dân Y (2 ca).

Các bệnh nhân cho biết, họ ăn bánh mì của cơ sở T.H (bánh mì pate, chả lụa, chà bông, dưa leo…) trên đường Hai Bà Trưng, phường 1, thời gian từ 16h - 20h ngày 24/1 và đến khoảng 23h cùng ngày thì nhập viện cấp cứu.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng phối hợp với Chi cục ATVSTP tỉnh tiến hành các bước điều tra, xác minh vụ việc.

Hiện tại qua thăm khám tại các bệnh viện thì tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân tạm ổn, không có biểu hiện lạ.

Chủ tiệm bánh mì nói trên cho hay toàn bộ thực phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

"Trong khi chờ cơ quan chức năng có kết luận, tiệm tạm thời ngưng bán", chủ tiệm bánh mì nói.

Một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết đã lấy mẫu gửi xét nghiệm, khi có kết quả sẽ thông tin sau. Để ngăn ngừa, Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng kiến nghị đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất và địa điểm kinh doanh trên.

Sau vụ việc, cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng sẽ tăng cường tuyên truyền khuyến cáo người dân lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn, hậu kiểm các sản phẩm pate, chả lụa sau công bố; không sử dụng pate, chả lụa… không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.