Nguyên liệu
- 500 gram hàu, 1 quả trứng, một lượng gừng thích hợp, bột mì
- Gia vị: 1 muỗng rượu nấu ăn, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.
Cách thực hiện
Ngâm hàu trong nước, cho sạch bùn, tách lấy thịt bên trong rồi cho vào bát ướp với nước tương, rượu nấu ăn trong 20 phút.
Cho một ít bột mì vào bát lớn, thêm trứng, muối, bột ngũ vị hương, thêm nước, khuấy từ từ cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được.
Hỗn hợp bột sệt, không chảy xuống dễ dàng, có thể thêm bột để điều chỉnh.
Cho hàu vào luộc sơ qua cùng với 1 miếng gừng, vớt ra để ráo nước hoặc lau qua giấy ăn.
Cho hàu vào bột, gắp từng miếng cho vào chảo dầu chiên.
Chiên hàu khoảng 30 giây hoặc chiên đến khi vàng giòn tùy thích. Đặt hàu trên giá để ráo dầu.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận