Hé lộ thời điểm Apple tung ra thế hệ iPhone chạy mạng 5G

05/11/2018 22:16

Nhiều khả năng iPhone chạy mạng 5G sẽ sử dụng chip modem 8161 5G của Intel với khả năng xử lý mạnh mẽ.

Keyword đầu tiên có dấu

Apple có kế hoạch sẽ phát hành mẫu iPhone chạy mạng 5G vào năm 2020.

Theo Vietnamplus, trang Fast Company đưa tin, Apple có kế hoạch sẽ phát hành mẫu iPhone chạy mạng 5G vào năm 2020. Hiện nay, nhiều nhà mạng không dây đang chuẩn bị cho chuẩn kết nối 5G, thế hệ tiếp theo của mạng di động hứa hẹn mang lại tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn rất nhiều so với các chuẩn mạng dữ liệu di động đang hoạt động.Các nhà sản xuất thiết bị phần cứng cũng đang sẵn sàng, với một số kế hoạch đã chuyển động để cho ra những thiết bị tận dụng lợi thế của mạng 5G và một trong số đó là Apple

Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã cấp phép cho Apple thử nghiệm với công nghệ 5G năm ngoái, đặt nền tảng cho một chiếc điện thoại 5G tương lai.Fast Company trích dẫn “nguồn thạo tin về kế hoạch của Apple,”cho biết mẫu iPhone 5G sẽ được phát hành vào năm 2020, sử dụng chip modem 8161 5G của Intel. Hiện mẫu máy này vẫn còn một số vấn đề kỹ thuật xung quanh tản nhiệt cần phải được giải quyết.

Cũng theo Genk, Qualcomm vẫn sẽ không có cơ hội trở thành nhà cung cấp chip modem 5G cho Apple. Thay vào đó, Apple đang thảo luận với MediaTek như một “kế hoạch B” cho việc cung ứng chip modem 5G.

Hiện tại, Intel cũng là nhà cung ứng độc quyền các chip modem cho iPhone Xs, Xs Max và XR. tuy nhiên Apple cũng báo cáo rằng sẽ không sử dụng chip WiFi và Bluetooth của Intel, trong những chiếc iPhone 2020.

H. Nam (Tổng hợp)