Ẩm thực

Học cách nấu chân gà kiểu Indonesia, lên màu đẹp lại thơm ngon khó cưỡng

13/06/2022, 16:00

Món ăn có vị ngọt và mặn hài hòa, rất được yêu thích ở Indonesia.

Nguyên liệu:

- 1 kg chân gà

- 700 ml nước dừa

- 150 g đường thốt nốt

- 50 g nước sốt cà chua

- 8 g muối

- 60 g nước tương ngọt

- 15 g hành tây chiên

- 50 g hẹ tây

- 30 g tỏi

- 15 g quả thầu dầu

- 5 g rau mùi

- 3 g thì là

- 15 g gừng

- 15 g riềng

- 2 cọng sả, đập dập

- 3 lá nguyệt quế

- 5 lá chanh

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch chân gà đã chuẩn bị

img

Bước 2: Xay nhuyễn hẹ tây, tỏi, quả thầu dầu, rau mùi, thìa là, gừng và riềng cho đến khi thành hỗn hợp sền sệt. Có thể cho thêm ớt nếu thích ăn cay.

img

Bước 3: Cho sả, lá nguyệt quế và lá chanh đã chuẩn bị cùng hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 2 vào nồi.

Bước 4: Cho chân gà, nước dừa, đường thốt nốt, sốt cà chua và nước tương ngọt vào.

img

Bước 5: Nấu chân gà trên lửa vừa cho đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ và tiếp tục đun trong 1 giờ cho đến khi nước sốt giảm và đặc lại.

img

Bước 6: Sau khi chân gà chín, để ra đĩa và thưởng thức.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.