Chính thức áp giá viện phí mới cho người không thẻ BHYT | Báo Giao thông
Trang chủ Kinh tế Bảo hiểm Hôm nay, hơn 50 bệnh viện tăng viện phí với người không BHYT

Hôm nay, hơn 50 bệnh viện tăng viện phí với người không BHYT

20/06/2017 - 10:17 (GMT+7)

Hôm nay, hơn 50 bệnh viện đã tăng viện phí với người bệnh không BHYT. Hết 2017, 100% bệnh viện cả nước áp dụng.

BHYT

Hôm nay, chính thức áp giá viện phí mới cho người bệnh không thẻ BHYT

Tin từ Bộ Y tế, hôm nay, hơn 50 bệnh viện (BV) hạng đặc biệt, chuyên khoa, BV hạng 1 thuộc Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số BV thuộc các trường Đại học y dược chính thức điều chỉnh tăng viện phí với bệnh nhân không có thẻ BHYT, trước đó nhóm người bệnh chưa có thẻ BHYT lại được hưởng mức giá thấp hơn so với người có thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh.

Theo ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế, khi áp thông tư này, giá khám bệnh hơn 1.900 dịch vụ y tế với người không có thẻ BHYT sẽ ngang bằng với giá khám BHYT. 

Theo lộ trình, đến hết năm 2017, giá viện phí mới với người không BHYT sẽ được áp dụng trên toàn quốc. Cụ thẻ, 30 tỉnh thực hiện vào tháng 8/2017, 15 tỉnh thực hiện vào tháng 10/2017 và 18 tỉnh thực hiện vào tháng 12/2017. Hà Nội cũng sẽ triển khai thực hiện Thông tư 02 trong tháng 8 tới đây và TP Hồ Chí Minh sẽ thực hiện vào tháng 10/2017. Tại các địa phương, thời điểm áp giá viện phi mới sẽ do HĐND quy định. Các địa phương có thể quy định giá mới bằng hoặc thấp hơn mức giá tối đa. 

Theo thống kê, hiện còn gần 20% người dân chưa tham gia BHYT. Theo khuyến cáo của ông Nguyễn Nam Liên, tham gia BHYT chính là giải pháp để giảm thiểu số người có thể nghèo hóa hoặc rơi vào tình huống chi trả chi phí y tế ở mức thảm họa. 

Tú Uyên

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông