Làm gì để không bị lừa đảo khi mua vé máy bay? | Báo Giao thông
Trang chủ Sức khỏe - Đời sống Bạn cần biết Làm gì để không bị lừa đảo khi mua vé máy bay?

Làm gì để không bị lừa đảo khi mua vé máy bay?

13/01/2018 - 09:15 (GMT+7)

Những điều khách hàng cần biết khi mua vé máy bay để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

làm-thủ-tục-đi-máy-bay-Vietnam-Airlines-1-1

Những điều khách hàng cần biết khi mua vé máy bay để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Ảnh minh họa

Trả lời các thắc mắc của bạn đọc Báo Giao thông về các khuyến cáo của hãng vận chuyển với hành khách khi mua vé máy bay ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó tổng giám đốc hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, gần Tết và các dịp cao điểm là thời điểm nhiều khách hàng gặp phải hành vi lừa đảo trong bán vé, mua phải vé giả....

Ông Tuấn Anh khuyến cáo hành khách nên mua vé tại các Đại lý và phòng vé chính thức của hãng, hoặc mua trực tiếp tại website chính thức của các hãng hàng không. Bất kể khi nào thấy nghi ngờ với giá vé, có thể liên hệ lại với hãng để kiểm tra thông tin nhằm đảm bảo quyền lợi của mình.

Đặt chỗ, mua vé

Hành khách có thể đặt chỗ qua các văn phòng bán vé, đại lý bán vé, qua trang thông tin điện tử của các hãng hàng không hoặc phần mềm đặt chỗ cho các thiết bị di động.

Hành khách cần trả tiền và lấy vé trước thời điểm hết hạn (time limit) để tránh việc đặt chỗ bị hủy.

Lưu ý để tránh bị lừa đảo trong việc đặt chỗ, mua vé

Hành khách nên đặt chỗ, mua vé tại các văn phòng bán vé, đại lý chính thức của hãng hàng không hoặc sử dụng trang thông tin điện tử của hãng hàng không để mua vé trực tuyến.

Danh sách của các văn phòng bán vé, đại lý chính thức được công bố trên trang thông tin điện tử của các hãng hãng hàng không. Hành khách có thể kiểm tra thông tin về đại lý của hãng hàng không qua Trung tâm hỗ trợ khách hàng (call center) của các hãng hàng không.

Mỗi vé của hành khách đều có một mã số đặt chỗ. Hành khách có thể dùng mã số này để kiểm tra tình trạng đặt chỗ và xuất vé của mình bằng cách truy cập trang thông tin điện tử hoặc gọi điện thoại cho Trung tâm hỗ trợ khách hàng của hãng hàng không.

Điều kiện của vé

Có nhiều loại vé với các mức giá khác nhau để hành khách lựa chọn, với mỗi loại vé đều có các điều kiện sử dụng nhất định.

Khi mua vé, ngoài việc kiểm tra các thông tin trên vé như họ tên, hành trình, ngày giờ khởi hành, hành khách nên nghiên cứu kỹ điều kiện của vé (có được thay đổi chuyến bay, họ tên … hay không? Nếu được, phải trả thêm tiền hay không? Việc hoàn vé thế nào?...). 

Phạm Nam

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông