Minh Vương "lau nước mắt" khi Bộ Văn hóa đề nghị bỏ phiếu lại

12/07/2018 18:29

"Tôi cảm thấy ấm lòng vì sự quan tâm đặc biệt mà dư luận và truyền thông dành cho tôi", nghệ sĩ nói

Keyword đầu tiên có dấu

NSƯT Minh Vương cảm thấy ấm lòng khi được dư luận quan tâm

Đây là chia sẻ của NSƯT Minh Vương sau khi nhận được thông tin, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang cân nhắc đề nghị Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT bỏ phiếu lại trường hợp của ông cùng NSƯT Thanh Tuấn và Giang Châu.

NSƯT Minh Vương chia sẻ, bản thân khá bất ngờ khi nhận được thông tin này. “Cứ ngỡ mọi chuyện sẽ trôi đi khi hồ sơ của tôi bị trượt khỏi Hội đồng Nhà nước. Nhưng nay lại được chính Bộ xem xét lại và các cơ quan báo chí đưa tin thì tôi cảm thấy rất cảm kích, vui mừng. Cuối cùng, những đóng góp và cống hiến của tôi đối với nghệ thuật cải lương đã được biết đến”.

Bao năm nay dù không được xét tặng danh hiệu NSND nhưng bản thân tôi vẫn tham gia đều đặn các hoạt động nghệ thuật của sân khấu cải lương, vẫn cố gắng cống hiến bằng niềm đam mê, luôn tìm tòi sáng tạo để cải lương được bảo tồn và giới thiệu rộng rãi đến công chúng”- nghệ sĩ Minh Vương cho hay.

“Tôi mong rằng, những lời Bộ trưởng nói hôm nay sẽ được Hội đồng và các cơ quan chức năng quan tâm, xem xét một cách công bằng, linh hoạt đối với trường hợp của tôi và các nghệ sĩ khác” nghệ sĩ Minh Vương thổ lộ.

Trước đó, Bộ VH,TT&DL đã công bố danh sách 77/105 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND đạt tỷ lệ phiếu đồng ý từ 90% tổng số thành viên Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước để lấy ý kiến của nhân dân, trước khi Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng cấp Nhà nước theo quy định.

Tuy nhiên, trong danh sách này không có tên NSƯT Minh Vương - một tên tuổi lớn của sân khấu Cải lương Việt Nam. Đây là lần thứ 3 nghệ sĩ gạo cội này bị đánh trượt khỏi danh hiệu NSND khi đã lên tới những cấp cuối cùng. Điều này khiến bản thân nghệ sĩ và những người trong nghề không khỏi bức xúc.

Thanh Hằng