kết quả phù hợp
Vụ ăn bánh mì gần 600 người nôn ói: Tìm ra hai vi khuẩn chính gây ngộ độc
Sau khi xét nghiệm, cơ quan chức năng phát hiện có hai loại vi khuẩn là Salmonella và E.coli trong mẫu phẩm của các bệnh nhân và nguyên liệu sử dụng tại tiệm bánh mì.
Diễn biến mới vụ ngộ độc tiết canh dê ở Thái Bình
Sau bữa cỗ cưới ở Thái Bình có ăn tiết canh dê, hàng chục người có triệu chứng ngộ độc phải nhập viện, trong đó, một người đã tử vong. Hiện chưa xác định cụ thể nguyên nhân do vi khuẩn liên cầu lợn hay ngộ độc do vi khuẩn khác.
Vụ nôn ói sau ăn bánh mì: Chuyển một ca ngộ độc rất nặng về TP.HCM điều trị
Tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai có hai ca bệnh rất nặng sau ăn bánh mì. Hiện tại có 1 ca tiên lượng xấu, phải chuyển về TP.HCM điều trị, ca còn lại sinh tồn cải thiện.
555 ca ngộ độc bánh mì: Tìm giải pháp hỗ trợ học sinh nghỉ học, người khó khăn
Thành phố Long Khánh (Đồng Nai) đang đề nghị các địa phương, các trường có phương án hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, học sinh phải nghỉ học do ngộ độc sau khi ăn bánh mì.
Số vụ ngộ độc thực phẩm gia tăng, Thủ tướng ra công điện chỉ đạo
Phó thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký công điện của Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
Trẻ 6 tháng tuổi ngộ độc vitamin D, bác sĩ nhi khoa khuyến cáo liều dùng
Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhi N.V (6 tháng tuổi) nhập viện trong tình trạng quấy khóc, nôn, đi tiểu nhiều, có dấu hiệu mất nước nặng và giảm 0,7kg trong vòng 1 tháng do ngộ độc vitamin D.
Thời tiết nóng nực, lưu ý điều này tránh ngộ độc thực phẩm
Dự báo thời tiết, những ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 là đỉnh điểm của đợt nắng nóng đầu mùa. Theo chuyên gia y tế, với thời tiết này mọi người cần lưu ý vấn đề ngộ độc thực phẩm.
74 người bị ngộ độc thực phẩm ở Khánh Hòa do đâu?
Hàng chục học sinh, người tiêu dùng ở huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đã bị ngộ độc sau khi ăn cơm cuộn của 2 vợ chồng chế biến tự phát, bán rong trước cổng trường học...
Bất ngờ nguyên nhân hàng đầu gây ngộ độc chì ở trẻ nhỏ
Bệnh viện Nhi Trung ương cảnh báo một nguyên nhân gây ngộ độc chì ở trẻ em mà cha mẹ ít cảnh giác, đó là sử dụng các loại thuốc nam (dân gian gọi là thuốc cam) không rõ nguồn gốc với mục đích giúp con tăng cân và điều trị một số bệnh.
Quảng Ngãi kiểm soát chặt thực phẩm khu vực trường học, phòng ngộ độc
UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các cơ quan liên quan vào cuộc, chấn chỉnh và xử lý nghiêm tình trạng bày bán hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ dẫn đến tình trạng ngộ độc trong thời gian qua.
Các vụ ngộ độc tập thể liên quan đến vi sinh Salmonella và độc tố Psilocin
Sở y tế Quảng Ngãi xác định qua xét nghiệm các thực phẩm gây ngộ độc đối với người dân, học sinh trên địa bàn trong thời gian qua sau khi sử dụng bánh mì, nấm liên quan đến vi sinh Salmonella và độc tố Psilocin.