Người dân ùn ùn đổ xô về Lăng Ông Duyên Hải cầu may | Báo Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Xã hội Người dân ùn ùn đổ xô về Lăng Ông Duyên Hải cầu may

Người dân ùn ùn đổ xô về Lăng Ông Duyên Hải cầu may

24/02/2018 - 14:35 (GMT+7)

Lễ hội Nghinh Ông (Bạc Liêu) được diễn ra từ ngày 23 - 25/2/2018 (tức từ ngày mùng 8 - 10 âm lịch).

3. Dù trời khá nắng nhưng người dân vẫn đến đón Ôn

Hàng ngàn người đổ xô về Lăng Ông Duyên Hải (Bạc Liêu) để cầu may mắn đầu năm.

Ngày 24/2 (tức mùng 9/1 âm lịch) hàng ngàn người dân đã đổ xô về Lăng Ông Duyên Hải, (thuộc xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, Bạc Liêu) tham dự để dự Lễ hội Nghinh Ông để cầu may mắn đầu năm.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, từ lúc sáng sớm đã có hàng nghìn người dân trong và ngoài tỉnh Bạc Liêu có mặt tại Lăng Ông Duyên Hải để chờ theo dõi đoàn diễu hành đón Ông từ ngoài biển vào lăng để làm lễ cúng tế, tạ ơn theo phong tục tập quán của ngư dân tại địa phương.

Khoảng 8h sáng cùng ngày, đoàn tàu gần 10 chiếc là những chiếc tàu đánh bắt cá, tàu lưới lớn nhỏ, chở hàng trăm người đi từ phía bên trong Lăng Ông ra cửa biển Cái Cùng để làm lễ rước Ông vào lăng thờ cúng. Đoàn tàu được gắn cờ, hoa, có tiếng trống múa lân, tiếng máy nổ, tiếng reo hò của người dân vang cả một khu vực.

2. hàng năm người đứng trước cửa biển đón Ông

Rước Ông vào bờ.

Đến khoảng 10h30, thời tiết lúc này khá nắng, nhưng nhiều người dân, đặc biệt là những người hành nghề đánh bắt thủy hải sản đổ về Lăng Ông để cúng bái, cầu mong điều tốt đẹp cho mùa đi biển đầu năm.

Khi đưa Ông từ cửa biển vào, Ban quản lý Lăng Ông sẽ tổ chức buổi cúng tế với việc dâng hương đèn, trái cây, trà, rượu, để tạ ơn Ông đã cho ngư dân một năm qua được nhiều may mắn và cầu mong một năm mới bình an, tốt đẹp hơn.

“Người dân chúng tôi gọi cá voi là Ông một cách trân trọng để bày tỏ lòng thành kính nhất, bởi Ông luôn là "vị thần" bảo vệ chúng tôi bình an giữa sóng to gió lớn”, một ngư dân chia sẻ.

Gia Minh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông