Phim tài liệu chứng minh Whitney Houston từng bị lạm dụng tình dục

17/05/2018 15:06

Bộ phim tài liệu về Whitney Houston cho thấy, cô bị chính người em họ của mình lạm dụng tình dục.

phim tài liệu chứng minh whitney houston từng bị lạm dụng tình dục

Bộ phim tài liệu về Whitney Houston cho thấy, cô bị chính người em họ của mình lạm dụng tình dục.

"Whitney" là bộ phim tài liệu về nữ danh ca Whitney Houston của đạo diễnScotland Kevin Macdonald, đã được công chiếu tại LHP Cannes 2018 ngày 16/5. Bộ phim đã cáo buộc người em họ của nữ ca sĩ làDee Dee Warwick đã lạm dụng tình dụcWhitneyHouston.

Bộ phim có những cuộc phỏng vấn với nhiều người thân của Houston và những người quen thân thiết của cô nhưchồng cũ Bobby Brown, đồng nghiệp Kevin Costner và Clive Davis... Trong đó, anh trai và dì của Houston đã cáo buộc Houston bị Dee Dee Warwicklạm dụng tình dục từ khi còn nhỏ.

Whitney Houston qua đời năm 2012 ở tuổi 48. Cô được tìm thấy đã chết trong bồn tắm. Trong suốt sự nghiệp của mình, WhitneyHoustonđã đạt được nhiều thành công trong thập niên 1980-1990. Cô đã bán được hơn 170 triệu album và đóng vai chính trong bộ phim The Bodyguard. Nhưng trong những năm sau đó, nữ danh ca phải vật lộn những cơn nghiện ma túy và rượu. Theo báo cáo của cơ quan điều tra, cái chết của bà một phần do bị suy tim vì sử dụng chất kích thích.

phim tài liệu chứng minh whitney houston từng bị lạm dụng tình dục

Dee Dee Warwick vào năm 1965 (Ảnh:David Magnus)

Dee Dee Warwick là cháu gái của mẹ Whitney Houston và là em gái của ngôi sao kỳ cựu Dionne Warwick. Sự nghiệp của Dee Dee Warwick tương đối mờ nhạt. Cô được cho là đã phải vật lộn với những cơn nghiện ma túy và đã qua đời vào năm 2008.

Đây là bộ phim tài liệu thứ hai về cuộc đời của nữ danh ca Whitney Houston, sau bộ phim "Whitney: Can I Be Me" của đạo diễn Nick Broomfield. Không giống như phim của Broomfield, "Whitney" đã được thực hiện với sự giúp đỡ của gia đình nữ danh ca đình đám thế giới này.

Ngoài câu chuyện với Dee Dee Warwick, bộ phim còn cáo buộc thu nhập của Houston đã bị cha của cô và kế toán John Houston ăn chặn. Cha của nữ danh ca từng thất bại khi kiện con gái 100 triệu USD vào năm 2002 vì lý do: Cô vi phạm hợp đồng liên quan thỏa thuận thu âm giữa cô và hãng thu âm Arista/BMG.

Nhã Phong (Theo Theguardian)