Thế giới giao thông

Hàng không Mỹ chi ly chuyện thức ăn, đồ uống

16/04/2014, 14:01

Một số hãng hàng không của Mỹ vừa cắt giảm nguyên liệu chanh tây (chanh lá cam) trong đồ uống cho hành khách trên máy bay vì giá cả tăng vọt do nguồn cung thiếu hụt.

img

Đại diện Hãng Hàng không Alaska Airlines Halley - Knigge cho biết: “Chúng tôi tạm thời không sử dụng chanh tây trong chế biến thức uống khoảng hai tuần nay do giá chanh đang tăng cao”. Cũng theo cô Halley, mỗi ngày, hãng này tiêu thụ tới 900 quả chanh.


Sở dĩ giá chanh tăng vọt là do những người trồng chanh ở bang Michoacan, Mexico bị mất mùa do xã hội bất ổn vì những băng đảng buôn thuốc phiện, lũ lụt. Ngoài ra, tình trạng hạn hán tại California cùng với nhu cầu chanh tăng cao để làm nguyên liệu cho những loại đồ uống margaritas, tacos … đã đẩy giá chanh tăng cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.


Trước đó, American Airlines đã từng quyết định không sử dụng ô liu cho các món salad với suy nghĩ hành khách sẽ không nhận thấy và tiết kiệm được 40.000 USD/năm.

B.T