Học cách làm trân châu trắng nhân dừa ăn với món tráng miệng nào cũng ngon tuyệt
Học cách làm trân châu trắng nhân dừa ăn với món tráng miệng nào cũng ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
- 100g dừa tươi cứng, rửa sạch với nước và lau khô
- 120g bột sắn dây
- 200ml nước
- 30g đường
- Chiết xuất hương hoa nhài (tùy chọn)
Cách thực hiện
Sơ chế dừa
Dừa sau khi rửa sạch, xắt thành từng miếng nhỏ cỡ gần 1cm
Làm trân châu
Bước 1: Cho những miếng dừa đã cắt hạt lựu vào một cái tô lớn. Đổ 200ml nước vào bình xịt sạch, sau đó làm ướt nhẹ dừa.
Bước 2: Cho 1 muỗng canh bột sắn vào bát, dùng tay sạch trộn đều để tinh bột phủ đều dừa. Lắc đều bát. Lặp lại các bước trên cho đến khi sử dụng hết phần bột sắn dây. Nếu các hạt trân châu dính vào nhau, hãy nhẹ nhàng dùng tay tách chúng ra.
Bước 3: Lọc ra và loại bỏ bất kỳ hạt vón cục nào. Bạn có thể dùng nước rau câu hoặc nước cà phê thay cho nước ở Bước 2 để trân châu có màu sắc tươi tắn hơn.
Luộc trân châu
Bước 1: Đun sôi nước trong nồi trên lửa lớn. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ở mức vừa rồi cho dần trân châu vào.
Bước 2: Dùng thìa rây khuấy nhẹ để các viên trân châu không bị dính vào nhau. Nấu cho đến khi chúng chuyển sang màu trong và nổi trên mặt nước. Tắt bếp.
Bước 3: Để trân châu trong nồi 10 phút. Lọc và cho vào bát nước lạnh trong 2 phút.
Bước 4: Vớt trân châu đã ngâm vào một chiếc bát khác, thêm 30g đường vào trộn đều cho đến khi đường tan hết.
Bước 5: Bạn có thể cho trân châu vào ly thêm đá và 1 hoặc 2 giọt chiết xuất hương hoa nhài để món ăn thêm phần dậy vị hoặc ăn kèm với sữa chua cũng tuyệt ngon.