Ẩm thực

Trứng gà đừng luộc hay kho, làm trứng chảy chiên xù ai thấy cũng thèm

14/10/2021, 16:00

Trứng gà là món ăn quen thuộc hàng ngày với mỗi gia đình nhưng cách chế biến này sẽ khiến bạn bất ngờ với cảm nhận mới lạ trong ngày se lạnh.

Trứng gà là một trong những thực phẩm được sử dụng thường xuyên trong mọi gia đình vì rất tiện dụng lại bổ dưỡng. Đây cũng được xem là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ và làm đẹp.

Ngoài ra trứng còn được coi là một loại thực phẩm bổ dưỡng với nhiều công dụng như: Phòng và chống xơ vữa động mạch, bảo vệ gan, ngăn ngừa quá trình lão hoá, ngăn ngừa các bệnh về mắt và ung thư.

img

Có rất nhiều cách để chế biến trứng, đôi khi chúng ta chỉ nhớ đến các món như chiên, luộc, ốp la… Dưới đây là một biến tấu rất hay ho lại vô cùng đơn giản với món trứng tạo nên món ăn lạ vị, hấp dẫn từ bạn đọc thường xuyên của Báo Giao thông.

img

Nguyên liệu đơn giản

img

Trứng sau khi để ngăn đá 4 tiếng.

Nguyên liệu:

+ Trứng gà, bột chiên giòn, bột chiên xù, sả, sốt mayonnaise, tương ớt.

Cách làm:

+ Sả cắt khúc 10cm, chẻ đôi

+ 5 quả trứng gà rửa sạch vỏ, dùng đầu nhọn của dao hoặc kéo chọc thủng 1 lỗ vừa phải. Sau đó cắm sả vào rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

img

Lăn đều nhẹ qua lớp bột

+ Sau khi trứng đã đông cứng, ta đập dập và bóc hết lớp vỏ trứng.

+ Dùng 1 lòng đỏ trứng đánh tan, lăn trứng qua 1 lớp trứng, 1 lớp bột chiên giòn và cuối cùng là 1 lớp bột chiên xù. Chiên ở chảo ngập dầu đến khi trứng vàng giòn là được.

img

img

Sau khi lăn qua các lớp trứng và bột là có thể đem chiên giòn.

Trứng được bọc một lớp chiên xù giòn rụm bên ngoài, thích hợp thưởng thức với những ngày se lạnh thế này.

Khi chiên bạn nên chiên ở lửa nhỏ, để phần lòng trắng trứng được chín và vàng nhất, và lòng đỏ trứng vẫn còn lòng đào để tăng độ béo ngậy cho món ăn.

img

Thành phẩm ngon khó cưỡng.

Món ăn này có thể ăn kèm với sốt mayonnaise và tương ớt hoặc nước tương tuỳ sở thích.

Chúc bạn thành công!

(Ảnh và công thức của kiến trúc sư Quách Nguyễn Ngọc Dung - Hà Nội)