Thiệt hại từ tấn công mạng tương đương thảm họa thiên nhiên | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Thiệt hại từ tấn công mạng tương đương thảm họa thiên nhiên

Thiệt hại từ tấn công mạng tương đương thảm họa thiên nhiên

18/07/2017 - 10:42 (GMT+7)

Ngày 17/7, hãng tin Reuters dẫn báo cáo từ Ngân hàng Lloyd trụ sở tại London, Anh ước tính, mỗi cuộc tấn công mạng quy mô lớn trên toàn cầu có thể gây thiệt hại kinh tế 53 tỉ USD.

30

Thiệt hại từ một vụ tấn công mạng toàn cầu có thể lên tới 53 tỉ USD

Đây là con số đáng báo động vì tương đương với thiệt hại sau thảm họa thiên nhiên như siêu bão Sandy tại Mỹ năm 2012.

Báo cáo do Ngân hàng Lloyd phối hợp với Công ty Cyence tính toán con số thiệt hại trên bao gồm chi phí kinh doanh bị gián đoạn và sửa chữa máy tính.

Lloyd và Cyence giám định dựa trên một vụ tấn công dịch vụ lưu trữ đám mây giả định, trong đó, những kẻ tấn công đã chèn mã độc vào phần mềm của một nhà cung cấp dịch vụ đám mây, được thiết kế để làm rạn nứt hệ thống giữa những người sử dụng trong khoảng thời gian một năm. 

Khi ấy, mã độc đã lan khắp khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ đám mây, từ các công ty dịch vụ tài chính đến khách sạn, gây mất thu nhập và các khoản chi khác. Trung bình thiệt hại kinh tế sau một vụ tấn công như vậy ước tính khoảng 4,6 - 53 tỉ USD tùy mức độ. Tuy nhiên, thua lỗ thực tế có thể lên tới 121 tỉ USD - báo cáo ước tính.

Báo cáo của Lloyd được đưa ra sau khi Chính phủ Mỹ cảnh báo các công ty của nước này về khả năng xảy ra một vụ tấn công mạng nhằm vào ngành năng lượng và hạt nhân. 

VIDEO XEM THÊM:

Xuân Minh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm LIKE để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông