Tổng thống Ukraine muốn cấm cờ Nga trên toàn thế giới | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Tổng thống Ukraine muốn "cấm cờ Nga trên toàn thế giới"

Tổng thống Ukraine muốn "cấm cờ Nga trên toàn thế giới"

17/02/2018 - 15:44 (GMT+7)

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko muốn cấm cờ của Nga trên toàn thế giới.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Báo Sputnik ngày 17/2 cho hay, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã cáo buộc Nga cố gắng "tiệt tiêu dân chủ" và tuyên bố rằng lá cờ Nga "không nên tung bay ở bất cứ nơi đâu".

Kênh truyền hình Ukraina TSN đưa tin này, cho rằng, khi phát biểu tại Hội nghị An ninh lần thứ 54 tại Munich, Poroshenko đã lên tiếng phản đối việc tổ chức cuộc bầu cử tổng thống Nga ở Crimeavà chống lại việc khôi phục quyền hạn của Liên bang Nga trong Quốc hội Hội đồng châu Âu.

Tổng thống Ukraine đã gọi "Dòng chảy Phương bắc-2" là "sự bành trướng về chính trị và năng lượng" của chính quyền Moscow, ông cho rằng dự án "không có gì liên quan đến lợi ích kinh tế".

Trang Sputnik dẫn lời ông Poroshenko nói:

"Cả chính trị và kinh tế không thể tồn tại bên ngoài các giá trị khác: chính sách hiện tại của Moscow không có chỗ cho trò chơi công bằng. Đó là lý do tại sao quốc kỳ Nga không được tung bay trong Olympic mùa Đông 2018".

Tổng thống Ukraine cũng cáo buộc Nga "gây ra một cuộc chiến tranh hỗn hợp, dần dần chuyển biến thành cuộc chiến tranh thế giới".

"Cờ Nga không nên được phất lên ở bất cứ nơi nào, trong khi Nga tiếp tục kích động một chiến tranh hỗn hợp trên thế giới, và các viên đạn của Nga nhằm vào biểu tượng của chúng ta", - nhà lãnh đạo Ucraine kết luận.

Kiev trước đó đã cáo buộc Moscow can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraine trong khi Nga bác bỏ điều này và tuyên bố những cáo buộc như vậy là không thể chấp nhận.

Công Hoan

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Từ khóa