Ẩm thực

Trổ tài làm món kẹo dâu tây cực đơn giản đãi khách ngày Tết

30/01/2022, 08:00

Kẹo dâu theo cách này được làm hoàn toàn từ 100% mứt dâu tự làm, hương vị chua chua, ngọt ngọt, thơm ngon vô cùng.

Đang vào mùa dâu tây, các bạn hãy nhanh tay mua dâu về chế biến thành món mứt dâu để dành làm kẹo ăn Tết. Tự tay làm kẹo đãi khách ngày Tết thì còn gì tuyệt bằng.

img

Nguyên liệu:

- Dâu tây 300g

- Nước cốt chanh 10g

- Đường trắng 100g

- Vỏ gói hoành thánh (có thể mua sẵn ở các siêu thị)

- Dầu ngô (có thể thay thế bằng dầu hướng dương hoặc dầu dừa)

img

Cách làm:

Bước 1: Dâu tây rửa sạch bỏ cuống, cắt nhỏ sau đó trộn đều với 100g đường trắng và nước cốt chanh.

img

Để yên trong vòng khoảng 40 phút để đường tan hết.

img

Bước 2: Cho phần dâu tây đã ngâm đường vào nồi, không thêm nước, đun ở lửa nhỏ. Dùng muôi liên tục khuấy đều để dâu không bị dính vào đáy nồi. Đến khi mứt dâu đã nhuyễn, sền sệt, có thể bám vào muôi thì tắt bếp. Múc mứt ra tô rồi để nguội.

img

Lưu ý: Thông thường mứt dâu đậy kín có thể bảo quản được khoảng 1 tháng. Mứt càng nhiều đường thì thời gian bảo quản càng lâu, tuy nhiên vì lý do sức khỏe, chúng ta không nên cho quá nhiều đường khi làm mứt. Bạn cũng có thể dùng mứt này để ăn bánh mì hoặc pha nước uống.

Bước 3: Cắt miếng vỏ gói hoành thánh thành 4 miếng nhỏ.

img

Dùng thìa cho một lượng mứt dâu vừa đủ vào giữa miếng hoành thánh.

img

Cuộn mứt lại rồi xoáy chặt hai đầu. Nếu khéo tay hơn, bạn có thể tạo ra các hình thù mà bạn muốn, chỉ cần vỏ hoành thánh bọc kín mứt dâu là được.

img

Bước 4: Quệt một lớp dầu ngô lên chảo chống dính, đun ở lửa nhỏ. Cho kẹo dâu vào chảo chiên từ từ cho đến khi vỏ trong suốt.

img

Nhớ canh lửa đều tay nếu không vỏ kẹo rất dễ bị rách.

img

Vậy là đã hoàn thành món kẹo dâu tây thơm ngon đẹp mắt với lớp vỏ ngoài giòn rụm và phần nhân chua chua ngọt ngọt.

img

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.