Xe container thản nhiên đi lùi trên đường vào hầm chui giữa Hà Nội | Báo Giao thông

Xe container "thản nhiên" đi lùi giữa đường vào hầm chui Hà Nội

09/11/2018 - 17:00 (GMT+7)

Chiếc xe container đi lùi giữa hầm chui Hà Nội trong khi nhiều phương tiện qua lại, nguy cơ mất ATGT cao.

59
Chiếc xe container đi lùi giữa hầm chui Hà Nội trong khi nhiều phương tiện qua lại, nguy cơ mất ATGT cao. (Ảnh từ clip)

Sự việc được chủ tài khoản “Minh Mjnh” chia sẻ được cho xảy ra vào 18h30 tại hầm chui Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi (Hà Nội).

Theo đó, có thể thấy chiếc xe container đi lùi khi có khá nhiều phương tiện ô tô, xe máy đang lưu thông cùng trên đường. Sau khi xem clip, nhiều người cho rằng việc tài xế lại cho xe chạy lùi như vậy là rất nguy hiểm, có thể xảy ra tai nạn giao thông bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, một số ý kiến cũng cho rằng, do tài xế đã đi nhầm vào đường xuống hầm chui có hạn chế chiều chiều cao cho nên việc phải lùi xe là bất khả kháng.

Video: Xe container "thản nhiên" đi lùi trên phố đông người (nguồn: Minh Mjnh)

 

Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định về xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ: Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi:  Lùi xe ở đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, khu vực cấm dừng, trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường, nơi đường bộ giao nhau, nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, nơi tầm nhìn bị che khuất; lùi xe không quan sát hoặc không có tín hiệu báo trước. Nếu thực hiện hành vi này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

 

Biển Ngọc


Ý KIẾN BẠN ĐỌC