Ẩm thực

Cách làm gà nướng bia, nghe tên lạ hoắc nhưng vị ngon "thần sầu"

27/11/2020, 19:00
image

Gà nướng bia nguyên lon sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn!

Nguyên liệu:

- 800g ớt trái tươi

- 60 – 65g muối

- 3 thìa canh rượu gạo

- 1 củ tỏi

- 1 thìa canh hạt tiêu

Cách làm:

img

- Cắt bỏ đầu quả ớt, loại bỏ những trái bị hỏng sau đó rửa thật sạch.

- Phơi dưới nắng cho đến khi ớt thật khô.

- Cho ớt, tỏi vào máy xay rồi xay nhỏ, sau đó đổ ra một cái bát, thêm 60g muối, 3 thìa canh rượu gạo vào và trộn đều.

- Đổ ớt vào một hũ đất sét, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín lại.

- Hoặc cho vào 1 hũ thủy tinh, thêm 1 thìa canh tiêu nguyên hạt rồi trộn lên sau đó đậy nắp kín.

- Đặt dưới ánh nắng mặt trời, phơi trong khoảng từ 1 đến 2 ngày, để trong tủ lạnh khoảng 1 tuần là dùng được.

- Bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần.

img

Chúc bạn thành công!