Ẩm thực

Cách tự làm giò lụa đơn giản, vừa giòn dai lại đảm bảo chất lượng

09/02/2021, 10:00

Với cách làm giò bằng thịt xay sẵn, không cần máy nhồi thịt sẽ rất nhanh gọn, giò khi hấp xong vẫn giòn dai không bị bở.

img

Nguyên liệu:

- Thịt heo xay 300g

- Thịt gà xay 200g

- Bột năng 1/2 muỗng canh

- Bột nở 1/2 muỗng cafe

- Nước lạnh 2 muỗng canh

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Dầu ăn 2 muỗng canh

- Tiêu xay 1 ít

- Đường, muối nêm theo khẩu vị

Cách thực hiện:

- Cho tất cả nguyên liệu vào túi nilong trộn đều cán mỏng để vào ngăn đá tủ lạnh 3 giờ.

- Sau 3 giờ lấy ra cắt nhỏ cho vào thau nhồi bằng tay khoảng 5~10 phút, đến khi giò mịn bóp nhẹ tay là được.

- Cho giò ra lá chuối (hoặc giấy nến, hoặc giấy bạc), gói giò rồi buộc dây hơi lỏng để khi hấp giò còn có khoảng trống để nở to.

- Cho vào nồi hấp 40- 45 phút đến khi giò chín.

Lưu ý: Với các bạn làm lần đầu, làm theo đúng công thức (thịt lợn và thịt gà xay) tỉ lệ thành công sẽ cao hơn.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn được thực hiện bởi bếp Kiều Kado!