Công thức bất bại làm bánh tart thơm ngon chỉ với trứng và sữa tươi
Không cần những nguyên liệu cầu kỳ bạn vẫn có thể làm được món bánh tart trứng béo ngậy.
Món bánh tart trứng thơm ngon, béo ngậy là món khoái khẩu của rất nhiều người. Những chiếc bánh nhỏ xinh, vàng ươm, vỏ bánh bên ngoài giòn, nhân bên trong mềm ngậy, thơm mùi trứng và sữa chắc chắn sẽ khiến bất kỳ ai không thể kìm lòng mà cắn thử một miếng. Thực ra cách làm món bánh này khá đơn giản, rất phù hợp với những người mới bắt đầu học làm bánh.
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- 240ml sữa tươi không đường
- 20g đường
- 8 vỏ bánh tart (có thể mua loại vỏ bánh đông lạnh bán sẵn trong siêu thị)
Cách làm:
Bước 1: Đập trứng vào một chiếc tô, thêm 20g đường rồi trộn đều cho đến khi đường tan hết, không còn hạt.
Bước 2: Thêm sữa tươi vào và khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho hỗn hợp hoà quyện với nhau. Lúc này nên tranh thủ làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.
Bước 3: Rây hỗn hợp trứng sữa để loại bỏ bớt phần lợn cợn, có như vậy thì bánh sẽ mềm mượt hơn.
Bước 4: Xếp vỏ bánh tart ra, lần lượt đổ hỗn hợp trứng đã rây vào phần vỏ bánh. Lưu ý chỉ nên đổ đầy khoảng 80% bởi trong quá trình nướng bánh sẽ nở ra.
Bước 5: Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 20 phút.
Vậy là món bánh tart trứng đã hoàn thành. Bánh có bề ngoài vàng ươm, lớp vỏ giòn rụm, nhân bên trong nóng mềm, có độ ngọt vừa phải, tan trong miệng. Bánh tự làm tại nhà không chỉ tiện lợi, hợp vệ sinh mà giá cả còn vô cùng phải chăng.