Ẩm thực

Cách làm hoa hồng bằng vỏ cà chua dễ không tưởng, khiến món ăn như được “lột xác”

13/02/2022, 16:00

Khi nấu ăn trong dịp đặc biệt như lễ Tết, việc trang trí là điều rất quan trọng để tạo điểm nhấn cho các món ăn.

Nguyên liệu và dụng cụ

Dao, cà chua, thớt, rau xanh

Cách thực hiện

img

Chọn cà chua vỏ láng mịn, chín đỏ đều, cứng, cầm chắc tay.

img

Lật ngược quả cà chua, phần cuống nằm trong lòng bàn tay, phần đáy hướng lên trên. Cách tâm 3/4 cắt một miếng vỏ rộng 1cm, giữ lưỡi dao dưới vỏ cà chua, nhớ không được cắt đứt luôn miếng đầu tiên.

img

Tiếp theo có lẽ là phần khó nhất. Cắt từ từ miếng vỏ vòng quanh quả cà chua, tạo thành một dải dài, rộng khoảng 0,5cm, giống như cách gọt vỏ táo.

img

Cố gắng giữ vết cắt có độ sâu bằng nhau, khéo léo giữ cho chiều rộng của dải cà chua có cùng kích thước.

img

Sau khi cắt tới cuống cà chua, bạn sẽ thấy một dải dài liền mạch, không bị đứt.

img

Đặt phần đuôi cà chua xuống phía dưới, bắt đầu cuộn từ chỗ cắt tiếp xúc với cuống.

img

Tiếp tục cuộn xoắn lại với nhau tạo thành bông hoa.

img

Cuối cùng đặt bông hoa lên một cái lá hoặc trang trí tùy thích.

img

Nếu chuẩn bị trước trong thời gian lâu, bạn nên đặt trong thau nước lạnh. Nước sẽ giúp cà chua giữ được vẻ ngoài tươi đỏ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.