Nguyên liệu và dụng cụ
Dao, cà chua, thớt, rau xanh
Cách thực hiện
Chọn cà chua vỏ láng mịn, chín đỏ đều, cứng, cầm chắc tay.
Lật ngược quả cà chua, phần cuống nằm trong lòng bàn tay, phần đáy hướng lên trên. Cách tâm 3/4 cắt một miếng vỏ rộng 1cm, giữ lưỡi dao dưới vỏ cà chua, nhớ không được cắt đứt luôn miếng đầu tiên.
Tiếp theo có lẽ là phần khó nhất. Cắt từ từ miếng vỏ vòng quanh quả cà chua, tạo thành một dải dài, rộng khoảng 0,5cm, giống như cách gọt vỏ táo.
Cố gắng giữ vết cắt có độ sâu bằng nhau, khéo léo giữ cho chiều rộng của dải cà chua có cùng kích thước.
Sau khi cắt tới cuống cà chua, bạn sẽ thấy một dải dài liền mạch, không bị đứt.
Đặt phần đuôi cà chua xuống phía dưới, bắt đầu cuộn từ chỗ cắt tiếp xúc với cuống.
Tiếp tục cuộn xoắn lại với nhau tạo thành bông hoa.
Cuối cùng đặt bông hoa lên một cái lá hoặc trang trí tùy thích.
Nếu chuẩn bị trước trong thời gian lâu, bạn nên đặt trong thau nước lạnh. Nước sẽ giúp cà chua giữ được vẻ ngoài tươi đỏ.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận