Căn cứ không quân Nga tại Syria tiếp tục bị nhắm mục tiêu

12/08/2018 08:03

Nga bắn hạ 4 máy bay không người lái nhằm vào căn cứ không quân Khmeimim ở Syria trong 3 ngày liên tiếp.

căn cứ không quân nga tại syria tiếp tục bị nhắm mục tiêu

Các máy bay không người lái của phiến quân bị thu giữ tại căn cứ Khmeimim

Thêm 1 máy bay không người lái đã bị bắn hạ khi tiếp cận căn cứ không quân Khmeimim của Nga tại Syria từ khu vực do các chiến binh kiểm soát tại Idli. Đây là vụ việc thứ 4 trong 3 ngày liên tiếp (tính đến ngày 11/8), quân đội Nga cho biết.

Các hệ thống phòng không của Nga được triển khai tại Khmeimim đã phát hiện và vô hiệu hóa mục tiêu bay vào sáng 11/8, người đứng đầu Trung tâm hòa giải Syria của Nga cho biết.

Chiếc máy bay không người lái (UAV), như thường lệ, bị bắn hạ ở khoảng cách an toàn từ căn cứ Khmeimim và sự việc không gây thương vong hoặc hư hại, Thiếu tướng Alexei Tsygankov nhấn mạnh.

Hôm thứ Sáu, quân đội Nga cũng bắn hạ 2 mục tiêu bay nhỏ đến từ phía Bắc, tại vùng lãnh thổ do các nhóm vũ trang nổi dậy kiểm soát. Trước đó, vào thứ Năm, một mục tiêu bay khác cũng đã bị vô hiệu khi tiếp cận căn cứ của Nga tại Syria.

Tiêu diệt máy bay không người lái nguy hiểm của khủng bố và phiến quân đã trở thành một phần nhiệm vụ thường lệ của các lực lượng Nga đóng quân tại tỉnh Latakia của Syria. Trong tháng 7, ít nhất 25 UAV, thiết bị trinh sát có trang bị nhiều loại chất nổ khác nhau, đã cố gắng xâm nhập vào không phận Khmeimim.

Thùy Dương (Theo RT)