“Chặt chém” khách gửi xe phố đi bộ, 4 người bị cho nghỉ việc

03/10/2017 19:22

Bốn người giữ xe phố đi bộ (TP Huế) bị cho nghỉ việc do xe thu tiền giữ xe cao hơn giá niêm yết.

“chặt chém” khách gửi xe phố đi bộ, 4 người bị cho nghỉ việc

Phố đi bộ Phạm Ngũ Lão- Chu Văn An- Võ Thị Sáu (TP Huế) đông nghẹt khách tham quan trong tối khai trương

Ông Đồng Sĩ Toàn, Trưởng Phòng Kinh tế TP. Huế cho biết, mặc dù Ban Quản lý phố đi bộ đã niêm yết rõ giá vé giữ xe máy, xe điện là 2.000 đồng/chiếc trong thời gian 18-22h và 4.000 đồng/chiếc trong thời gian từ 22h đến 6h sáng hôm sau. Tuy nhiên, trong tối khai trương phố đi bộ Phạm Ngũ Lão- Chu Văn An- Võ Thị Sáu (29/9), một số người trong lực lượng bảo vệ dân phố tự ý thu lên 5.000 đồng/xe trái quy định. Sau khi bị phản ánh có hành vi "chặt chém", những người này đã bị cho nghỉ việc.

Ông Toàn cũng cho biết, trong 3 đêm đầu tiên sau khai trương phố đi bộ Phạm Ngũ Lão- Chu Văn An- Võ Thị Sáu có khoảng 13.000 lượt khách đến tham quan. Đây là con số khá ấn tượng, bởi trước khi tổ chức phố đi bộ thì trung bình mỗi ngày đêm khu vực “phố Tây” chỉ có khoảng 1.400 khách đến.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, tối 29/9, TP Huế tổ chức lễ khai trương phố đi bộ Phạm Ngũ Lão- Chu Văn An- Võ Thị Sáu. Các tuyến phố đi bộ này hoạt động từ 18 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau (vào các ngày thứ 6, thứ 7) và từ 18 giờ đến 24 giờ (tối chủ nhật). Trong thời gian phố đi bộ hoạt động, cấm tất cả phương tiện lưu thông.

Để phục vụ các tuyến phố đi bộ Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu, TP Huế đã bố trí các điểm trông giữ phương tiện xe máy, ô tô có thu phí đối với các phương tiện của khách. Giá giữ các loại xe thực hiện theo đúng quy định hiện hành của UBND tỉnh và niêm yết công khai tại các điểm trông giữ xe. Đồng thời, bố trí các điểm trông giữ xe (qua đêm) không thu phí đối với các phương tiện của người dân trong 3 tuyến phố Chu Văn An- Võ Thị Sáu - Phạm Ngũ Lão…

Duy Lợi