Đàm Vĩnh Hưng: Tôi vẫn trả nợ cho mẹ | Báo Giao thông
Trang chủ Giải trí Chuyện sao Đàm Vĩnh Hưng: Tôi vẫn trả nợ cho mẹ

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi vẫn trả nợ cho mẹ

13/10/2017 - 22:05 (GMT+7)

Từng tuyên bố sẽ là lần cuối cùng trả nợ cho mẹ, nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn chưa thể làm được điều ấy.

damvinhhung

Từng tuyên bố sẽ là lần cuối cùng trả nợ cho mẹ, nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn chưa thể làm được điều ấy.

Đàm Vĩnh Hưng là một "thương hiệu" trong làng giải trí Việt Nam suốt 20 năm qua. Theo lời của MC Trấn Thành, nếu Đàm Vĩnh Hưng có 5 người thương thì cũng sẽ có ngay 5 kẻ ghét. Suốt nghiệp cầm ca của mình, anh đã đứng vững trước bao thị phi cả về công việc lẫn đời tư.

Công chúng thường ví Đàm Vĩnh Hưng như 1 kẻ ngông cuồng, chơi nổi. Thế nhưng, có những khoảng tối, những nỗi đau ê chề mà chưa một ai thấu hiểu cho người được mệnh danh là “ông hoàng nhạc Việt”. Tại chương trình Sau ánh hào quang, Đàm Vĩnh Hưng đã có dịp nhìn lại hơn 40 năm của cuộc đời mình. Nam ca sĩ tâm tình: “Mỗi một ngày của tôi đúng thật là một tập phim. Có nghèo hèn, xấu hổ, giàu sang và cả những ê chề”. Và rồi, Mr. Đàm đã cất bỏ sự phòng thủ để trải lòng về những bí mật trong gia đình.

Đàm Vĩnh Hưng tên thật là Huỳnh Minh Hưng. Anh sinh ra trong một gia đình có cha là công chức nhà nước và cũng là nhà giáo đáng kính, dạy chữ cho trẻ em nghèo. Mẹ anh là một bác sĩ dở dang trên con đường học vấn. Vì say đắm trước dung mạo khôi ngô của người yêu, bà đã rũ bỏ tất cả để nên duyên cùng cha anh.

Nói về mẹ, Đàm Vĩnh Hưng nhận định: “Bà là người phụ nữ giỏi bằng hai người đàn ông”. Nam ca sĩ cho biết, mình là kết tinh từ những ưu tú của cha lẫn mẹ. Đàm Vĩnh Hưng yêu nghệ thuật như bố và có cả khả năng “nhìn 1 lần là có thể lấy nghề của người khác” từ mẹ. Họ sống với nhau đầm ấm trong một căn nhà có nuôi heo tại quận Tân Bình.

Những tưởng sẽ được sống hạnh phúc, nào ngờ sóng gió đã vùi lấp mái ấm của Đàm Vĩnh Hưng khi anh mới 10 tuổi. “Lúc tôi học lớp 5, gia đình không còn hạnh phúc nữa” - Mr. Đàm kể. Do nợ nần, bố mẹ anh đã phải bán đi căn nhà đang trú ngụ để bươn chải với cuộc sống túng thiếu. Hằng đêm, việc phải nghe những trận cãi vã của cha mẹ là nỗi ám ảnh đối với Đàm Vĩnh Hưng.

Và rồi, cha của cậu bé Huỳnh Minh Hưng rời xa mẹ con anh để trở về với người vợ đầu. Khi được Trấn Thành hỏi về lý do nợ nần, Mr. Đàm trầm ngâm: “Đến giờ tôi cũng không biết lý do thực sự là gì. Tôi nghĩ nó giống với lý do gần đây nhất từ mẹ mình”. Khi gia đình ly tán, Huỳnh Minh Hưng chỉ muốn ở với mẹ vì bị "bơm" những điều không tốt về cha. Sau gần 40 năm, Đàm Vĩnh Hưng trầm ngâm: “Nếu có ba thì má tôi đã không nghĩ cạn như vậy”.

Nhiều lần gửi mẹ đi nơi khác, Đàm Vĩnh Hưng lại phải đón về vì không thể bỏ mặc bà với chứng động kinh, tăng huyết áp. “Đến giờ, tôi vẫn đang trả nợ” - anh thành thật. Anh cũng cho biết, nợ nần trong giới showbiz nhiều như cơm bữa, nhưng do mọi người sợ nên không nói ra. Nam ca sĩ thẳng thắn nhận định, lỗi lầm của mẹ đã đem đến giông bão cho gia đình suốt mấy chục năm qua. Từ đó, anh đau đớn chôn mình trong sự dằn vặt để rồi quyết định sẽ không là “luật sư bào chữa” cho mẹ nữa mà trở thành một “công tố viên”. Nhiều lần, Đàm Vĩnh Hưng đã trách mẹ vì sao không thẳng thắn với mình dù anh hy sinh nhiều điều, trong đó có cả hạnh phúc cá nhân vì bà.

Đằng sau ồn ào nợ nần, Mr. Đàm kể thân mẫu lúc nào cũng chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ và tươm tấp nhà trên cửa dưới. Thậm chí, bà còn gánh vác những nhiệm vụ đáng lẽ ra phải thuộc về đàn ông. Chưa bao giờ, mẹ của anh để con phải túng thiếu. Chính sự tự cường, độc lập của một người phụ nữ đã đẩy bà vào thứ tiêu khiển tai hại khi không còn kiếm được đồng tiền. Từ đó, bà muốn lấy lại nhanh nhất những gì mình đã mất. Đàm Vĩnh Hưng nhìn nhận: “Điều đó đã trở thành cách để bà lấy lại phong độ. Dần dà, nó trở thành cái nghiện khó bỏ”.

Thế nhưng, giọng ca của "Say tình" tin tưởng mẹ anh vẫn yêu thương anh. Anh hồi tưởng lại năm học cấp 3, điều anh ao ước nhất chính là bộ quần áo trắng để hát trong một sự kiện. Biết được mong muốn ấy,  mẹ anh đã chắt chiu đồng tiền bèo bọt từ nồi bún bò Huế, bất chấp cảnh nghèo để mua cho mình một xấp vải trắng. Tình thương ấy khiến anh cam chịu mọi sai lầm của mẹ và ráng đến đáp công ơn cho đấng sinh thành một cách trọn vẹn nhất.

“Phải rách áo mới biết thương người” - Mr. Đàm mạnh mẽ nói về lý do công bố những điều vừa qua trước công chúng. Đến nay, Đàm Vĩnh Hưng vẫn ngại đối diện với mẹ mình. Sau mỗi đêm diễn, anh vẫn âm thầm lau chùi son phấn và tránh gặp mẹ vì sợ đối diện với nỗi ám ảnh đã đeo bám mình suốt hơn 30 năm qua.

Hồ An

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông