Tranh thủ trước bão, nước thải khu công nghiệp ồ ạt chảy ra sông | Báo Giao thông
Trang chủ Sức khỏe - Đời sống Bạn cần biết Tranh thủ trước bão, nước thải khu công nghiệp ồ ạt chảy ra sông

Tranh thủ trước bão, nước thải khu công nghiệp ồ ạt chảy ra sông

18/10/2016 - 19:04 (GMT+7)

Hôm nay (18/10), ngay trước thời điểm cơn bão số 7 chuẩn bị đổ bộ vào Hải Phòng, nước thải từ cụm CN Tân Liên (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) đen đặc cả khúc sông.

Nước thải từ CCN Tân Liên đen đặc cả khúc sông.

Nước thải từ CCN Tân Liên đen đặc cả khúc sông.

Thời gian gần đây, Báo Giao thông liên tiếp nhận được kiến nghị của người dân xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) về việc cụm công nghiệp (CCN) Tân Liên (Tân Liên, Vĩnh Bảo) vô tư xả ra hàng nghìn m3 nước thải độc hại gây ô nhiễm nghiêm trọng một vùng. Theo người dân và chính quyền địa phương thì họ nhiều lần bắt quả tang CCN Tân Liên xả nước thải không qua xử lý ra kênh Ba Đồng là nguồn nước dùng để cấp cho sinh hoạt và tưới tiêu của người dân. 

Chính quyền và người dân địa phương bắt quả tang v

Chính quyền và người dân địa phương bắt quả tang cụm công nghiệp Tân Liên xả thải ra môi trường.

Ngày 18/10, ông Lê Văn Ứng, Phó chủ tịch UBND xã Tân Liên (huyện Vĩnh Bảo) điện báo cho PV Báo Giao thông: “Tranh thủ trước bão số 7 vào Hải Phòng, nước thải từ cụm công nghiệp Tân Liên lại ào ào chảy ra kênh Ba Đồng, cả dòng kênh có màu đen chạy dài hàng km, nước thải của CCN này có mùi hôi nồng nặc. Chúng tôi đã mời các cơ quan chức năng về chứng kiến, lập biên bản về sự việc”.

Nước từ cống xả của CCN Tân Liên đầu độc dòng kênh

Nước từ cống xả của CCN Tân Liên đầu độc dòng kênh

Tại khu vực kênh Ba Đồng, trong ngày 18/10 dòng nước đen ngòm, bốc mùi hóa chất nồng nặc xuất phát từ đường ống nước thải của CCN này liên tục đổ ra. Dòng nước đen ngòm này kéo dài vài cây số, đổ thẳng ra sông Chanh (một trong những nguồn nước ăn của Hải Phòng). Trong ngày, các lực lượng chức năng Hải Phòng đã lấy mẫu nước thải từ hệ thống xả thải này.

Anh Nguyễn Văn Vụ (thôn Vinh Quang) sống gần khu vực cống xả thải của CCN Tân Liên bức xúc: Nước họ xả ra có mùi hôi thối nồng nặc, đặc biệt là buổi tối thì mùi càng khó chịu hơn. Họ thường lợi dụng lúc trời mưa để xả thải ra môi trường, hôm nay, lợi dụng thời điểm trước cơn bão số 7 vào Hải Phòng, họ lại tranh thủ xả trộm”. 

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Việt Hòa

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm LIKE để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông