10 hẻm núi kỳ vĩ của Trung Quốc, xứng danh kiệt tác của tạo hóa

30/05/2021 00:55

Khung cảnh tại những hẻm núi này thực sự có thể khiến người ta bị choáng ngợp.

1. Yarlung Zangbo Grand Canyon

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Đây là hẻm núi sâu nhất và dài nhất trên thế giới. Người ta nói rằng, nó được ví như “vết sẹo” trên Trái đất, là bí ẩn cuối cùng mà ai cũng muốn đến khám phá. Bạn đã từng thấy một nơi nào tráng lệ như hẻm núi này chưa, có sông băng, vách đá dốc thẳng đứng, những trận lở đất hay những con sóng lớn như muốn nuốt chửng con người. Hẻm núi với những vách đá ngoằn ngoèo này là nơi có phong cảnh nguyên thủy hiếm hoi còn sót lại.

Vị trí: Linzhi, khu tự trị Tây Tạng

2. Anjihai Grand Canyon

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Anjihai Grand Canyon có nguồn gốc từ dãy núi Thiên Sơn, là một kỳ quan địa chất hiếm có. Phong cảnh hoang sơ ở đây rất đẹp, tầm nhìn có thể gây sốc cho những người lần đầu tiên ghé đến.

Những cung đường uốn lượn của các khe núi đã tồn tại suốt hàng nghìn năm. Đứng bên rìa hẻm núi, bạn có thể quan sát cảnh vật một cách ngoạn mục.

Vị trí: Tháp Thành, khu tự trị Tân Cương.

3. Enshi Grand Canyon

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Hẻm núi là là một trong những nơi đẹp nhất Trung Quốc, được ví như thiên đường nơi trần thế. Địa hình karst nổi bật, hệ thống sông ngầm dày đặc, vách đá dựng thẳng đứng… tất cả tạo nên một vẻ đẹp siêu thực. Nếu đến đây vào mùa hè, không khí nơi đây rất mát mẻ, đem lại sự thoải mái vô cùng cho du khách.

Vị trí: Ân Thi, tỉnh Hồ Bắc.

4. Pingshan Lake Canyon

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Đây là một hẻm núi rất sâu và đặc biệt, mang nhiều màu sắc, khắc họa nên một bức tranh có 1-0-2. Bước vào hẻm núi, ta như có cảm giác nó là một cái rãnh không đáy, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, lịch sử lâu đời, bộ tộc bí ẩn... tất cả mang đến một sức hút khiến nhiều du khách không ngại đường xa tìm tới.

Vị trí: Trương Dịch, tỉnh Cam Túc.

5. Yucha Grand Canyon

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Một kỳ quan địa chất ít người biết đến nhưng cảnh sắc lại làm say đắm lòng người. Đi bộ trong hẻm núi, bạn sẽ thấy khi ánh sáng mặt trời chiếu qua những khe nứt, nó sẽ phản chiếu lên các vách đá, màu cam cháy rực rỡ này khiến ai cũng không nỡ rời mắt.

Vị trí: Diên An, tỉnh Thiểm Tây.

6. Tiger Leaping Gorge

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Tiger Leaping Gorge là một trong những hẻm núi có độ sụt giảm lớn nhất thế giới. Nó nổi tiếng khắp thế giới vì sự nguy hiểm và vẻ đẹp ngoạn mục. Hẻm núi này dài 16km, có 19 bãi biển chảy xiết, 7 thác nước.

Nếu đứng từ trên cao ngắm hẻm núi này, bạn sẽ thấy sóng xô vào ghềnh đá tạo ra những con sóng cực lớn, tiếng vọng vang lên khắp thung lũng.

Vị trí: Shangri-La, khu tự trị Tây Tạng, tỉnh Vân Nam

7. Kuqa Grand Canyon

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

Tân Cương là nơi được thượng đế ưu ái, có gần như tất cả những cảnh đẹp và bí ẩn nhất ở Trung Quốc. Kuqa Grand Canyon là một trong những cảnh quan có vẻ đẹp ấn tượng nhất ở nơi này. Ngọn núi có màu đỏ này dưới bầu trời xanh nổi bật một cách đáng kinh ngạc.

Vị trí: Aksu, khu tự trị Tân Cương.

8. Taihang Grand Canyon

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 8

Điểm nổi bật của hẻm núi này là những thác nước chảy từ thung lũng trên cao xuống. Hẻm núi cao chót vót, những vách đá cheo leo trên đỉnh núi, khiến người ta liên tưởng đến một bức tường sắt không thể nào dịch chuyển. Đi bộ trong hẻm núi này có thể thấy nhiều cảnh đẹp, núi non trùng điệp, không khí mát mẻ, sự dễ chịu này có thể quét sạch mọi buồn phiền.

Vị trí: An Dương, tỉnh Hà Nam.

9. Hẻm núi sông Maling

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 9

Cảnh đẹp hai bên bờ sông Maling từ lâu đã rất nổi tiếng. Có khoảng 7,8 thác nước chảy xuống suốt ngày đêm từ trên vách đá cao hơn 200m. Nó khiến người ta có cảm giác như được bước vào “Xứ sở thần tiên của Alice”.

Hẻm núi sông Maling duy trì một cảnh quan sinh thái nguyên thủy, là một bức tranh tuyệt đẹp được thiên nhiên chạm khắc cẩn thận.

Vị trí: Hưng Nghĩa, tỉnh Quý Châu.

10. Nujiang Grand Canyon

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 10

Nujiang Grand Canyon là hẻm núi kỳ lạ nhất trên thế giới. Nó có một sức quyến rũ tâm linh khủng khiếp. Người ta nói rằng, khi đứng từ trên vách đá nhìn xuông sẽ có cảm giác như muốn nhảy xuống, có một sự thôi thúc khó kiểm soát.

Thung lũng trong hẻm núi này chưa phát triển, dân cư thưa thớt, mây mù bao phủ quanh năm, gây khó khăn rất nhiều cho cuộc sống của người dân.

Vị trí: Bingzhongluo, tỉnh Vân  Nam.

Phan Hằng (Theo Sohu)