100 quả bóng bay phát nổ, cả thầy lẫn trò bị bỏng

25/04/2014 13:27

Khi mọi người đang tụ tập chia bóng thì đột nhiên chùm bóng hơn 100 quả phát nổ hàng loạt, một ngọn lửa bùng lên làm 2 thầy giáo và 11 em học sinh đang tụ tập xung quanh bị bỏng.

Khi các thầy đang lấy bóng bay phát cho học sinh thì chùm bóng 100 quả phát nổ. 11 học sinh và 2 thầy giáo bị bỏng, trong đó có 10 người bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.

100 quả bóng bay phát nổ, cả thầy lẫn trò bị bỏng
Các em đang được đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Tây Ninh. Ảnh Tuổi trẻ

Được biết, sáng 24/4, trường THCS Suối Dây (xã Suối Dây, huyện Tân Châu, Tây Ninh) tổ chức lễ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Sau khi kết thúc buổi lễ, nhiều em học sinh xin thầy cô bóng bay hình trái tim dùng để trang trí trong buổi lễ đem về chơi.

Theo thầy Vũ Quốc Khánh, thầy cùng 1 thầy giáo khác đã đến lấy bóng chia cho các em. Khi mọi người đang tụ tập chia bóng thì đột nhiên chùm bóng hơn 100 quả phát nổ hàng loạt, một ngọn lửa bùng lên làm 2 thầy giáo và 11 em học sinh đang tụ tập xung quanh bị bỏng mặt và tay (những phần da không có áo quần che chắn).

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, 13 thầy trò đã được đưa lên Trạm y tế xã và Trung tâm y tế huyện Tân Châu sơ cứu.

Nhà trường nhanh chóng đưa thầy trò bị bỏng đến trung tâm y tế huyện Tân Châu để cấp cứu. Có 3 em học sinh chỉ bị bỏng nhẹ nên được cho về nhà chăm sóc, còn 8 học sinh và 2 thầy giáo bị bỏng nặng hơn phải chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh cấp cứu.

Chiều 24/4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh cho biết, khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận 8 học sinh lớp 6 và 2 thầy giáo Trường THCS Suối Dây đều bị bỏng do nổ bong bóng. Tất cả 10 người đều bị bỏng vùng mặt, 2 tay và hiện sức khỏe ổn định. Trong số đó có 2 em bị bỏng nhẹ đã được xuất viện về nhà điều trị.

Em Nguyễn Thị Thanh Xuân (học sinh lớp 6) bị cháy ám đen toàn bộ phần mặt và tóc cũng bị cháy xém. Còn thầy Vũ Quốc Khánh bị bỏng khá nặng phần mặt, tay.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ nổ. Chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Tân Châu cũng đã đến thăm hỏi và hỗ trợ 10 nạn nhân đang điều trị ở Bệnh viện Tây Ninh mỗi người 2 triệu đồng.

Hầu hết bóng bay bán ngoài thị trường được bơm bằng khí hydro (thường gọi là khí gió đá). Loại khí này rất nguy hiểm, bóng chỉ cần để gần nguồn nhiệt (như đèn huỳnh quang, để phơi nắng lâu ngoài trời)… là có khả năng phát nổ.

P.Vy (tổng hợp)