12 người tử vong do sập nhà, sạt lở đất tại Khánh Hòa

18/11/2018 13:42

Khánh Hòa liên tiếp xảy ra sập nhà, sạt lở đất vùi lấp khiến ít nhất 12 người chết đến thời điểm này.

12 người tử vong do sập nhà, sạt lở đất tại Khánh Hòa 1

Quán phở Tiến Huyền bị sập tường sau khiến 2 người khách đang ngồi ăn trong quán tử vong.

Vào khoảng 7h sáng, khi thực khách đang ăn trong quán phở tại số 14 đường Tôn Thất Tùng (P. Vĩnh Thọ, TP Nha Trang) thì bất ngờ bức tường phía sau ngôi nhà sập xuống và đè lên nhiều người.

UBND phương Vĩnh Thọ cho biết, vụ việc đã làm 2 người tử vong là một người phụ nữ có quê ở Hà Nội và đứa con 7 tuổi đi cùng, 1 người khác bị thương đang được cấp cứu.

Trong khi đó, tại khu vực xóm Núi, thuộc thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, mưa lớn đã làm một phần đất đá từ đồi sạt lở xuống khu dân cư tự phát ở đây. Các cơ quan chức năng đang tiếp cận hiện trường để cứu hộ nạn nhân. 

12 người tử vong do sập nhà, sạt lở đất tại Khánh Hòa 2

Mưa lũ khiến nhiều địa điểm tại TP. Nha Trang bị chia cắt, đất đá sạt lở khiến ít nhất 12 người chết

Thông tin từ UBND TP Nha Trang, tại phường Vĩnh Trường cũng xảy ra 1 vụ sạt lở khiến 1 người bị vùi lấp. Người này đã được tìm thấy và đưa vào bệnh viện cấp cứu. Ngoài ra, 3 người khác có khả năng mất tích, cơ quan chức năng đang tìm kiếm, chưa kể 8 người bị thương đã đưa đi bệnh viện.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, ít nhất 12 người tử vong vì sạt lở. Cụ thể 2 trường hợp ở phường Vĩnh Trường, 2 ở Vĩnh Thọ, 5 ở xã Phước Đồng và 3 trường hợp ở phường Vĩnh Hòa.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc này.

Huỳnh Lâm