1250 chiến binh người Kurd chết vì quân Thổ trong vòng hơn 7 tháng

06/03/2016 17:29

Có tới 1250 chiến binh người Kurd bị giết trong các cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ từ cuối tháng 7.

1250 chiến binh người kurd chết vì quân thổ trong vòng hơn 7 tháng
Các chiến binh Đảng Công Nhân người Kurd dựng chướng ngại chống lại quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Diyarbakir.(Ảnh: Press TV)

Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, đã có hơn 1.000 thành viên của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã thiệt mạng kể từ khi quân đội nước này tiến hành các hoạt động chống lại nhóm chiến binh này ở Đông Nam đất nước hồi cuối tháng 7/2015.

Theo số liệu được công bố bởi các cơ quan thông tấn nhà nước hôm 5/3, 1250 chiến binh người Kurd đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào các tỉnh Mardin, Diyarbakir, Mus và Sirnak.

Báo cáo này cũng cho biết thêm rằng, có đến 2.307 mương và rào chắn cũng đã được loại bỏ trong các hoạt động chống PKK của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Hơn nữa, gần 3.000 thiết bị nổ được giấu trong nhà, vườn cây và trên những con đường đã được tháo dỡ và vô hiệu hóa. Tuy nhiên, các báo cáo này đã không đưa ra số lượng binh sĩ thiệt mạng trong các cuộc tấn công chống PKK cho đến nay.

1250 chiến binh người kurd chết vì quân thổ trong vòng hơn 7 tháng
Thị trấn người Kurd ở Silopi tan hoang sau những cuộc chiến đẫm máu với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.(Ảnh: Press TV)

Vào ngày 04 tháng 3, hai binh sĩ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng khi các thành viên PKK tổ chức một cuộc phục kích ở thị trấn Irdil gần biên giới với Syria xung đột khăn.

Trước đó, hai sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe hơi được thực hiện bởi PKK ở Nusaybin. Văn phòng Thống đốc tỉnh Mardin cho biết trong một tuyên bố rằng 35 người, trong đó có hai dân thường, đã bị thương trong vụ đánh bom.

Một lệnh ngừng bắn giữa PKK và chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ sụp đổ hồi tháng 7/2015 đã làm tăng cường các cuộc tấn công vào lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng vọt.

Ngay sau đó, Ankara đã tham gia vào một chiến dịch quy mô lớn chống lại PKK ở khu vực biên giới phía nam của trong vài tháng qua. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã được tiến hành chiến dịch tấn công chống lại các vị trí của nhóm này ở miền bắc Iraq.

Hán Hiển