14 lý do đặc biệt khiến ai cũng muốn sống ở Iceland

11/09/2019 12:25

Phúc lợi tốt, thiên nhiên đẹp lịm tim, con người thân thiện là những điều giúp Iceland trở thành điểm đến lý tưởng cho mọi người.

1. Hồ Blue Lagoon

14 lý do đặc biệt khiến ai cũng muốn sống ở Iceland 1

Hồ Blue Lagoon là một trong những nơi nổi tiếng nhất ở Iceland. Hồ địa nhiệt giàu khoáng chất này thu hút nhiều khách du lịch đến tắm trong làn nước màu xanh ngọc cực đẹp.

2. Hiện tượng cực quang

14 lý do đặc biệt khiến ai cũng muốn sống ở Iceland 2

Cách tốt nhất để quan sát hiện tượng tự nhiên độc đáo này là đến thăm đất nước Iceland trong những tháng mùa đông lạnh giá từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 4 năm sau.

3. Rúntur - Bữa tiệc quán rượu ở Reykjavík

14 lý do đặc biệt khiến ai cũng muốn sống ở Iceland 3

Rúntur là một sự kiện nổi tiếng của Iceland thường bắt đầu vào đêm khuya và kết thúc vào sáng sớm. Hoạt động chính của sự kiện này là càng uống nhiều đồ uống có cồn càng tốt. Người Iceland thực sự thích uống bia rượu.

4. Chim hải âu rụt cổ

14 lý do đặc biệt khiến ai cũng muốn sống ở Iceland 4

Thật khó để nhìn thấy những con chim hải âu rụt cổ nhỏ xinh đẹp này trong tự nhiên. Và khi tới đất nước Iceland bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng loài chim độc đáo này.

5. Núi lửa

Nếu bạn dũng cảm và yêu thích khám phá thì có thể tham quan ngọn núi lửa không còn hoạt động Thrihnukagigur. Đừng sợ vì hiện tượng phun núi lửa gần nhất đã xảy ra cách đây hơn 4.000 năm.

6. Chuyến tham quan đường vành đai

14 lý do đặc biệt khiến ai cũng muốn sống ở Iceland 5

Đường vành đai kết nối gần như tất cả các thị trấn và làng mạc ở Iceland. Nếu quyết định lái xe trên con đường này thì bạn có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh đẹp lịm tim của cả đất nước này.

7. Lễ hội âm nhạc

Mọi người thực sự thích tham dự các lễ hội âm nhạc khác nhau ở Iceland và du khách sẽ cảm thấy thích thú với các hoạt động lễ hội này.

8. Thác nước cầu vồng

14 lý do đặc biệt khiến ai cũng muốn sống ở Iceland 6

Bạn có thể đến Skógafoss - một trong những thác nước lớn nhất và đẹp nhất ở Iceland. Do có số lượng lớn các dòng chảy nên du khác có thể thấy cầu vồng hoặc thậm chí là cầu vồng đôi trong những ngày nắng ấm.

9. Thưởng thức Brennivin

Brennivin là đồ uống có cồn đặc trưng của Iceland. Thuật ngữ "brennivin" có nghĩa là "rượu bị đốt cháy". Brennivin là một đồ uống chưng cất làm từ khoai tây và hạt caraway.

10. Sông băng lớn

14 lý do đặc biệt khiến ai cũng muốn sống ở Iceland 7

Ở Iceland, bạn có thể thấy rất nhiều sông băng ở những nơi khác nhau. Những dòng sông băng khổng lồ này có vẻ đẹp mê hoặc siêu thực riêng.

11. Nhiều địa điểm quay phim

14 lý do đặc biệt khiến ai cũng muốn sống ở Iceland 8

Iceland là một trong những nơi mà các đạo diễn nổi tiếng chọn quay phim. Ví dụ, một số tập của Game of Thrones đã được quay ở khu vực Dimmuborgir. Một số cảnh cho Prometheus và Lara Croft: Tomb Raider cũng được quay ở Iceland.

12. Thịt cá mập

Kæstur hákarl là một món ăn quốc gia của Iceland được làm từ thịt cá mập lên men khô

13. Nơi thuộc 2 phần lục địa

14 lý do đặc biệt khiến ai cũng muốn sống ở Iceland 9

Silfra là một vết nứt hẹp giữa lục địa Bắc Mỹ và Âu-Á. Nó nằm trong Công viên Quốc gia Thingvellir và nước ở đây trong vắt. Bạn thực sự có thể uống nước ở đây vì nó rất sạch.

14. Chế độ chăm sóc trẻ em đặc biệt

14 lý do đặc biệt khiến ai cũng muốn sống ở Iceland 10

Gia đình là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi người dân Iceland. Đất nước này đã tạo điều kiện tốt cho trẻ em phát triển: những ngôi trường ấm cúng với các chương trình học tập, trung tâm giáo dục và thư viện khác nhau.

Tuy nhiên điều cảm động nhất là không có trại trẻ mồ côi ở Iceland. Thay vào đó, họ có những nơi ở tạm thời đặc biệt cho trẻ em trong khi chờ đợi một gia đình mới nhận nuôi chúng. Không mất nhiều thời gian vì có rất nhiều gia đình yêu thương sẵn sàng nhận nuôi những đứa trẻ vô gia cư.

Luna (Theo Brightside)