2 nữ tiếp viên Vietnam Airlines dương tính với Covid-19 đã xuất viện

17/04/2020 06:00

Sau thời gian điều trị tích cực, hai tiếp viên Vietnam Airlines nhiễm Covid-19 (bệnh nhân 46 và 59) đã âm tính với Covid-19 và được xuất viện.

2 nữ tiếp viên Vietnam Airlines dương tính với Covid-19 đã xuất viện 1
Hai nữ tiếp viên đã hoàn toàn khỏi bệnh, âm tính với Covid-19

Đại diện Vietnam Airlines khẳng định 2 nữ tiếp viên đã sẵn sàng đi bay trở lại sau khi xuất viện.

Trước đó, tiếp viên - bệnh nhân 46 đã phục vụ chuyến bay VN54 từ London đến Hà Nội và hạ cánh vào sáng ngày 9/3. Sau khi xin nghỉ phép từ sáng ngày 9/3, đến tối muộn 10/3, tiếp viên có triệu chứng ho ít, thân nhiệt cao nên đã chủ động đến bệnh viện xét nghiệm và cách ly từ sáng ngày 11/3.

Trường hợp tiếp viên - bệnh nhân 59 đã phục vụ chuyến bay VN54 từ London đến Hà Nội và hạ cánh vào sáng ngày 2/3. Tiếp viên được đưa đi cách ly cùng toàn bộ tổ bay từ đêm 6/3 sau khi phát hiện ca nhiễm mới trên chuyến bay này. Đến ngày 14/3 tiếp viên có triệu chứng sốt, xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19.

Chia sẻ về niềm vui khi nhận tin khỏi bệnh, hai tiếp viên cho biết: Nhiễm bệnh là điều không ai mong muốn. Giữa mùa dịch bệnh, 2 nữ tiếp viên cũng hiểu rõ đó là rủi ro mà các tiếp viên hàng không phải đối mặt. Qua trường hợp của mình, các tiếp viên cũng mong các đồng nghiệp sẽ yêu nghề và vững tin hơn khi phục vụ hành khách.

2 tiếp viên cũng gửi lời cảm ơn tới đội ngũ bác sỹ đã tận tình chữa trị, cảm ơn ban lãnh đạo Vietnam Airlines, Đoàn tiếp viên và đồng nghiệp luôn quan tâm, động viên trong thời gian qua.

Được biết, hiện tại, gần 1.500 tiếp viên của Vietnam Airlines đã hết thời gian cách ly để trở lại làm nhiệm vụ.

Không chỉ sẵn sàng lên đường phục vụ các chuyến bay thường lệ cũng như những chuyến bay đặc biệt chuyên chở công dân ra khỏi vùng dịch, 100% tiếp viên đã đăng ký nghỉ luân phiên để giảm giờ bay phù hợp với sản lượng khai thác, góp phần chung tay cùng Vietnam Airlines vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 1/2020, Vietnam Airlines đã triển khai đo thân nhiệt cho toàn bộ tổ bay khi đến cơ quan và trước khi đi bay.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, phi hành đoàn đều được trang bị đồ bảo hộ y tế gồm áo mặc toàn thân, găng tay, khẩu trang, kính mắt và dung dịch sát khuẩn.

Đây là những nỗ lực nhằm tăng cường đảm bảo an toàn sức khỏe không chỉ cho phi công, tiếp viên mà cao hơn hết là cho hành khách và cộng đồng.

T.Bình