20 phóng viên thiệt mạng trong vụ máy bay rơi ở Colombia

30/11/2016 08:18

Tin mới vụ máy bay chở đội bóng Brazil bị rơi ở Colombia: Có 20 phóng viên thiệt mạng.

20 phóng viên thiệt mạng trong vụ máy bay rơi ở colombia

Hiện trường vụ máy bay gặp nạn tại Colombia thảm khốc và tang thương

Reuters dẫn lời giới chức sân bay Colombia xác nhận, máy bay chở đội bóng của Brazil Chapecoense tới Colombia tham dự trận chung kết cup Copa Sudamericana của Nam Mỹ gặp nạn khiến 71 người thiệt mạng trong đó có phần lớn đội bóng cùng 20 phóng viên.

Trước đó, truyền thông đưa tin có 76 hành khách thiệt mạng, tuy nhiên, có 4 người có tên trong danh sách nhưng không lên máy bay.

Hiện trường vụ tai nạn gần thị trấn La Union nằm khu vực cao nguyên rậm rạp ngoại ô Medellin (Colombia) la liệt xác người được phủ vải trắng. Giới chức sân bay xác nhận, máy bay đã thông báo nhiều sự cố điện và tình trạng khẩn cấp chỉ vài phút trước khi máy bay đáp xuống sân bay Colombia.

Theo cập nhật mới nhất, Cơ quan hàng không dân dụng Colombia xác nhận danh tính 6 người sống sót là các cầu thủ Alan Ruschel, Jackson Follmann và Hélio Neto, nhà báo Rafael Valmorbida, tiếp viên hàng không người Bolivia Ximena Suarez và tiếp viên hàng không người Bolivia Erwin Tumiri. Đến nay Neto và Valmorbida đang trong tình trạng sức khoẻ yếu nhưng ổn định, đang được chăm sóc đặc biệt – Bác sĩ Guillermo Molina , người đứng đầu trung tâm y tế điều trị cho hai nạn nhân này cho biết.

Chiếc máy bay British Aerospace 146 mang số hiệu CP 2933 xuất phát từ Sao Paulo, Brazil vào khoảng 15:35 (theo giờ địa phương) dừng nghỉ tại Santa Cruz de la Sierra (Bolivia) sau đó tiếp tục hành trình tới Colombia thì gặp nạn. Lúc đó, máy bay chở 81 người bao gồm 9 thành viên phi hành đoàn và 72 hành khách, chủ yếu quốc tịch Brazil.

>>>>> Xem thêm video 

Trang Trần (Theo Reuters)