3 "phu xe" Nhật Bản vòng quanh thế giới đã đến Đà Nẵng

28/02/2017 21:55

Ba chàng trai Nhật Bản kéo xe vòng quanh thế giới đã giao lưu với sinh viên Trường ĐH Đông Á.

3
Ba chàng trai Nhật Bản bên chiếc xe kéo truyền thống chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên ĐH Đông Á.

Ba chàng trai đặc biệt mang tên Suzuki Yuuji, Hirano Ken và Takahashi Keisuke. Với ước mơ có thể kéo xe kéo truyền thống đi vòng quanh thế giới trong 3 năm, 3 anh chàng đã lên đường từ tháng 9/2016 và đang tiếp tục hành trình đầy hoài bão để quảng bá văn hóa, con người Nhật trước thềm Olympic Tokyo 2020.

Giao lưu với sinh viên ĐH Đông Á, 3 “phu xe” chia sẻ đầy dí dỏm về hành trình của mình khi di chuyển qua các nước Singapore, HongKong - Trung Quốc trước khi đến Việt Nam.

Tại đây, sinh viên ĐH Đông Á mục sở thị chiếc xe kéo truyền thống của văn hóa Nhật Bản, đã gắn bó với 3 chàng trai trên hành trình mang đậm dấu ấn văn hóa xứ sở hoa anh đào. Một số sinh viên may mắn được ngồi thử xe do các bạn Nhật kéo, trải nghiệm cảm giác thú vị có một không hai trong đời.

3
Sinh viên ĐH Đông Á ngồi thử xe kéo của các bạn Nhật Bản.

Suzuki Yuuji – 1 trong 3 nhân vật chính của buổi giao lưu cho biết: “Các bạn thấy đấy, chúng tôi di chuyển từ nước này sang nước khác bằng đường bộ và kéo theo chiếc xe kia thật sự khá là vất vả và mệt nhọc. Chúng tôi dừng nghỉ khi quá mệt và ngủ dọc trên đường, nơi tốt nhất là một vài lần trong các nhà nghỉ nhỏ. Khi đến đất nước các bạn và di chuyển đoạn đường từ Hà Nội và Hải Phòng, chúng tôi đã không tìm được chỗ dừng chân trong khi trời tối và lạnh. Thật may là giữa đêm lạnh chúng tôi đã được cô chủ một quán tạp hóa nhỏ cho dựng lều trú lại tại nhà cô và cho chúng tôi thức ăn, nước uống. Thật sự khi ấy chúng tôi rất hạnh phúc và cảm nhận được tình cảm của con người Việt Nam”.

3
Buổi giao lưu giữa sinh viên ĐH Đông Á và 3 "phu xe" đặc biệt đến từ Nhật Bản diễn ra khá thú vị.

Được biết, hoạt động giao lưu với 3 chàng trai Nhật Bản kéo xe vòng quanh thế giới nằm trong chiến lược hợp tác giữa ĐH Đông Á với các đối tác Nhật Bản. Ngoài ra, những chương trình đã tổ chức như Ngày hội việc làm Nhật Bản, giao lưu sinh viên Việt – Nhật… đã và đang thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác nhiều mặt của nhà trường với thị trường nhân lực từ các học viện và doanh nghiệp Nhật Bản. Điều này góp phần tăng cơ hội thực tập nghề nghiệp, việc làm cho sinh viên ĐH Đông Á tại Nhật cũng như tại các doanh nghiệp Nhật đang đầu tư vào Việt Nam.

>>>>> Xem thêm clip Tổ chức đám cưới cho robot tại Nhật Bản:

Tấn Việt