3 thanh niên 9x đưa cần sa từ Lào về Việt Nam

26/12/2014 16:24

3 thanh niên 9x khai đã qua Lào mua cần sa đưa về Hà Tĩnh tập kết rồi mang qua thành phố Vinh (Nghệ An) tiêu thụ.

3 thanh niên 9x đưa cần sa từ lào về việt nam
3 đối tượng buôn bán cần sa vừa bị bắt giữ

Công an thành phố Vinh vừa bắt giữ Dương Mạnh Hùng (22 tuổi), Nguyễn Tiến Dũng (23 tuổi) và Nguyễn Duy Trọng (24 tuổi) đều trú tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, và thu giữ 5 bánh cần sa.

Theo cơ quan điều tra, sau một thời gian theo dõi, sáng 25/12 lực lượng chức năng đã bắt quả tang Nguyễn Tiến Dũng (23 tuổi, trú tại Hương Sơn) khi mang 3 bánh cần sa nặng 3 kg đi bán cho một số người ở TP Vinh. Dũng khai số cần sa này lấy từ Nguyễn Duy Trọng và Dương Mạnh Hùng, trú tại Hương Sơn.

Từ lời khai của Dũng, ngay trong ngày, công an đã bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của Hùng và Trọng. Tại đây, lực lượng chức năng thu được 2 bánh cần sa có trọng lượng 2 kg.

Bước đầu cả 3 nghi phạm khai nhận số cần sa này được mua từ Lào đưa về Hương Sơn tập kết, rồi mang qua TP Vinh tiêu thụ. Trước đó, nhóm này từng vận chuyển trót lọt ma túy và cần sa từ Lào về Nghệ An.

Công an thành phố Vinh đang mở rộng chuyên án, tiếp tục đấu tranh làm rõ số lần 3 người này đã vận chuyển cần sa và ma túy từ Lào về Hà Tĩnh và Nghệ An để hoàn tất hồ sơ khởi tố.

V.T