3 trẻ mầm non Tuổi thơ bị bỏng cồn trong giờ học: Bộ GD&ĐT nói gì?

12/08/2019 16:08

Đưa những chương trình kỹ năng sống vào trường học chưa được thẩm định, lãnh đạo cơ sở giáo dục sẽ phải chịu trách nhiệm.

Một trong 3 trẻ mầm non Tuổi thơ bị bỏng cồn hiện điều trị tại Viện bỏng Quốc gia

Trước vụ việc 3 trẻ mầm non bỏng nặng trong giờ học kỹ năng sống phòng chống cháy nổ tại Nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ, ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Bộ GD&ĐT cho hay: Bộ không chỉ đạo thực hiện nội dung giáo dục kỹ năng sống chưa qua thẩm định. Đồng thời, cũng không khuyến khích hoạt động giáo dục kỹ năng sống mà không đảm bảo an toàn cho trẻ.

Các nội dung trong chương trình giáo dục mầm non được Bộ GD&ĐT ban hành đều đã được nhiều chuyên gia phản biện, góp ý, được thẩm định kỹ lưỡng nên khi đưa những chương trình kỹ năng sống vào trường học chưa được thẩm định thì lãnh đạo cơ sở giáo dục đó sẽ phải chịu trách nhiệm.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc mất an toàn trong giảng dạy kỹ năng sống tại Nhóm trẻ Mầm non tư thục Tuổi Thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, Hà Nam), ông Nguyễn Bá Minh đã yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nam kiểm tra, chỉ đạo, xử lý trách nhiệm các cá nhân gây ra vụ việc; làm rõ vấn đề: Sở GD&ĐT có chỉ đạo thực hiện nội dung giáo dục kỹ năng thoát hiểm cho trẻ như trong vụ việc này hay không.

Với 3 trẻ không may mắn bị bỏng trong giờ học kỹ năng sống, các bác sĩ điều trị thông tin, cháu Nguyễn Ngọc Hà L. (5 tuổi) bị bỏng 52%; Cháu Nguyễn Anh T. (3 tuổi) bị bỏng 52%; Cháu Phạm Bùi Gia Kh. ( 4 tuổi) bị bỏng 37%. Hiện sức khỏe của cả 3 cháu đã tạm thời ổn định, đang được điều trị chống sốc, chống nhiễm trùng, giảm đau...

Ông Bá Minh cho hay, trên phương diện quản lý, ngành sẽ chỉ đạo để điều tra làm rõ ai vi phạm, gây ra hậu quả sẽ phải chịu trách nhiệm đối với vụ việc này và phải có trách nhiệm với các cháu.

Được biết, sau khi xảy ra sự việc khiến 3 cháu bé ở Hà Nam bị bỏng, các cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ với nhóm lớp trẻ tư thục Tuổi thơ.

Tú Uyên