Thứ Bảy, 18/01/2020 16:58:13 Hotline: 0901 514 799

4 hậu quả khủng khiếp khi bố mẹ ép buộc trẻ ôm hôn người lớn

08/12/2019 00:55

Nhiều bậc cha mẹ có thói quen ép con mình hôn hoặc ôm người thân, mặc dù điều này có vẻ như là một cử chỉ thể hiện tình cảm đơn thuần nhưng hệ quả nó để lại khiến nhiều người phải giật mình.

1.Trẻ sẽ nghĩ rằng bất kỳ người lớn nào cũng đều có thể đụng chạm vào mình được

Keyword đầu tiên có dấu

Trẻ em không chỉ học hỏi từ cha mẹ mà còn cả ở môi trường xung quanh. Trong khi người lớn hầu như không ôm hay hôn lên má mỗi khi họ gặp nhau, thế mà họ xem điều đó là bình thường đối với trẻ. Trẻ sẽ học được là người lớn được phép ôm hôn mình, dù là người thân hay người lạ đều được.

2.Việc này khiến trẻ nghĩ rằng bố mẹ mình không quan tâm đến sự thoải mái của chúng

Keyword đầu tiên có dấu

Việc người lớn lâu ngày không gặp nhau và thể hiện tình cảm thân thiết như ôm nhau là chuyện bình thường, nhưng đối với trẻ đó là những người xa lạ không thân thiết nên chúng sẽ không thoải mái khi bố mẹ bắt ép phải ôm hôn người đó. Hơn nữa, chúng sẽ nghĩ rằng bố mẹ coi trọng sự thoải mái của người lạ (cô chú bạn bè của bố mẹ) hơn là sự thoải mái của con cái mình.

3.Vô tình dạy cho trẻ hiểu rằng người thân thì không thể là những kẻ lạm dụng tình dục, ấu dâm

Keyword đầu tiên có dấu

Theo một báo cáo, trong gần 70% trường hợp trẻ em bị chính các thành viên trong gia đình lạm dụng tình dục. Bằng cách buộc trẻ trao và nhận những cái ôm và nụ hôn từ những người mà chúng hầu như không biết, bố mẹ đang khiến con cái mình tin rằng không có gì sai với tình cảm bị ép buộc và người thân không bao giờ là kẻ lạm dụng.

4. Khiến trẻ cảm thấy bối rối khi phải tin tưởng một người xa lạ

Keyword đầu tiên có dấu

Bố mẹ thường dặn dò trẻ là không nên nói chuyện với người lạ hoặc nhận bất kỳ thứ gì từ những người đó. Thế nhưng, trong một số trường hợp, bố mẹ lại yêu cầu trẻ phải ôm hôn một ai đó mà chúng không biết họ là ai. Hành vi này khiến trẻ cảm thấy bối rối và khó hiểu, chúng sẽ tự hỏi bản thân có nên tin tưởng ai đó hay không.

Phan Hằng (Theo Brightside)