4 món thịt kho bằng nồi cơm điện dễ làm, thịt ngon đậm vị

04/03/2021 11:55

Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để có món thịt kho theo kiểu truyền thống, những gì cần là chuẩn bị nguyên liệu, tẩm ướp và nhấn nút nồi cơm điện.

Sườn kho trứng

4 món thịt kho bằng nồi cơm điện dễ làm, thịt ngon đậm vị 1

800g sườn heo, vài quả trứng gà, gừng, hành lá, nước tương, rượu nấu ăn, muối, đường phèn, hoa hồi, 3 ớt khô.

4 món thịt kho bằng nồi cơm điện dễ làm, thịt ngon đậm vị 2

Trứng luộc chín bóc vỏ. Ngâm sườn trong nước 1 tiếng, vớt ra rửa sạch lần nữa, cho vào nồi nước lạnh, thêm 1 thìa rượu nấu ăn, đun sôi, vớt ra để ráo. Chuẩn bị nồi cơm điện, cho tất cả nguyên liệu vào, ước lượng thích hợp, 1 bát nước lớn, nhấn nút nấu trong 45 phút, sau đó để chế độ ấm thêm 20 phút, rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Thịt kho tàu

4 món thịt kho bằng nồi cơm điện dễ làm, thịt ngon đậm vị 3

1kg thịt ba chỉ, gừng, hành lá, đường phèn, muối, nước tương.

4 món thịt kho bằng nồi cơm điện dễ làm, thịt ngon đậm vị 4

Thịt ba chỉ cắt khúc 2-3cm, cho vào nồi cơm điện, nấu trong 10-15 phút. Lúc này, thịt ba chỉ đã hơi vàng một mặt, tiết ra nhiều mỡ, thêm đường phèn, nước tương, gừng, hành lá, hoa hồi, muối, 1 bát nước nhỏ nước nóng, trộn đều, nhấn nút nấu lại 1 lần nữa trong 1 tiếng, sau đó giữ chế độ ấm thêm 20 phút.

Cánh gà kho coca

4 món thịt kho bằng nồi cơm điện dễ làm, thịt ngon đậm vị 5

10 cánh gà, 1 lon coca, gừng, hành lá, muối, rượu nấu ăn.

4 món thịt kho bằng nồi cơm điện dễ làm, thịt ngon đậm vị 6

Gừng thái nhỏ, cho vào đáy nồi cơm điện, cánh gà đã rửa sạch để ráo rồi xếp lên trên lát gừng. Đổ cola vào nồi cơm điện, sau đó cho 1 thìa cà phê muối, 2 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, nhấn nút nấu bình thường.

Chân giò kho

4 món thịt kho bằng nồi cơm điện dễ làm, thịt ngon đậm vị 7

Chân giò, đường phèn, hành lá, rượu nấu ăn, gừng, quế, hoa hồi, ớt khô, nước tương.

4 món thịt kho bằng nồi cơm điện dễ làm, thịt ngon đậm vị 8

Chặt chân giò thành miếng nhỏ, ngâm nước 2 tiếng, sau đó cho vào nồi nước lạnh, thêm 2 thìa rượu nấu ăn, đun lửa liu riu, khi sôi vớt bỏ bọt, vớt ra để ráo, cho vào nồi với một ít nước tương, ướp trong 15 phút. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi cơm điện, thêm 1 bát nước luộc chân giò lúc nãy vào, nhấn nút nấu trong 1 tiếng rồi giữ ấm thêm 1 tiếng là được.

Phan Hằng (Theo 5455)