4 năm tù cho CĐV đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy làm 1 người bị thương

19/05/2020 14:38

TAND quận Đống Đa tuyên phạt 56 tháng tù cho 3 cổ động viên đốt pháo sáng, chống người thi hành công vụ trên sân Hàng Đẫy.

4 năm tù cho CĐV đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy làm 1 người bị thương 1
Đối tượng Vũ Trung Trực

Sáng 19/5, TAND quận Đống Đa, Hà Nội đã đưa ra xét xử vụ án gây rối trật tự công cộng và cố tình gây thương tích diễn ra trong trận đấu giữa CLB Hà Nội FC và CLB Dược Nam Hà Nam Định trong khuôn khổ vòng 22 V-League 2019 trên sân Hàng Đẫy vào ngày 11/9/2019.

Ba bị cáo gồm Vũ Trung Trực (Nam Định), Trần Đắc Chương (18 tuổi, cùng quê Nam Định) và Trần Văn Sùng (Nam Định) đều đã phải nhận những mức án thích đáng gồm 48 tháng tù với những hành vi tội cố tình gây thương tích, gây rối trật tự công cộng của bị cáo Vũ Trung Trực và 8 tháng, 6 tháng tù vì tội Chống người thi hành công vụ lần lượt đối với hai bị cáo Trần Đắc Chương, Trần Văn Sùng.

Vào tối 11/9/2019, Vũ Trung Trực đã đốt rất nhiều pháo sáng trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định trên sân Hàng Đẫy. Nghiêm trọng hơn, một quả pháo được cho là pháo dù được bắn thẳng từ khán đài B sang khán đài A, trúng chị Tô Huyền A. (34 tuổi, phóng viên báo Nhi Đồng), khiến chị A. phải nhập viện cấp cứu vì bỏng nặng phần đùi.

4 năm tù cho CĐV đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy làm 1 người bị thương 2
Nữ phóng viên tới sân Hàng Đẫy cổ vũ cho trận đấu bóng đã bị thương vì pháo bay trúng đùi

Khi lực lượng an ninh có mặt để ngăn chặn, hai đối tượng Trần Đắc Chương và Trần Văn Sùng đã chống trả, tấn công bằng chân, ném chai nước về phía các chiến sỹ cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ bảo vệ trận đấu khiến 2 chiến sĩ cảnh sát cơ động Công an Tp. Hà Nội cũng phải nhập viện. Đêm 11/9, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an Tp. Hà Nội đã phải tăng cường thêm nhiều tiểu đội để giữ an ninh trật tự quanh sân Hàng Đẫy.

Khi bị bắt giữ, Vũ Trung Trực khai nhận mua số pháo dù từ các đối tượng rao bán trên mạng xã hội từ đầu năm 2019. Số pháo sáng được Trực mua ngày vào ngày 9/0 để chuẩn bị cho trận bóng của CLB Nam Định với CLB Hà Nội vào tối 11/9. Trên đường di chuyển đến sân Hàng Đẫy, Trực đã đốt một số pháo sáng, giữ lại 4 quả pháo sáng cùng 2 quả pháo dù giấu vào loa thùng hòng qua mặt lực lượng chức năng để mang vào sân đốt tiếp.

Sau khi vào khán đài B của sân, Trực mở chiếc loa thùng, lấy pháo sáng ra ngoài và ném một quả pháo sáng xuống hành lang trước khán đài B với lý do "bức xúc" vì trọng tài thổi phạt đền cho CLB Hà Nội ở phút thứ 5. Khi đội CLB bóng đá Nam Định gỡ hòa ở phút 22, Trực tiếp tục đốt 1 quả pháo sáng nữa để "ăn mừng"...

Việt Hòa