4 ngư dân trên tàu cá bị tấn công giữa biển

14/09/2017 20:25

Trong lúc chạy vào bờ thì một tàu đánh cá của ngư dân huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bị vây đánh.

4 ngư dân trên tàu cá bị tấn công giữa biển

Tàu cá của anh Phạm Văn Đông

Theo anh Phạm Văn Đông (SN 1981, ngụ tại Thôn Hưng Bắc, xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) cho biết: Vào hồi 17h30’, ngày 12/9, tàu đánh cá bị hỏng nên đã chạy về bờ (Lúc này trên tàu có tổng cộng 4 người). Khi cách bờ khoảng 10 hải lý, thuộc vùng biển giáp ranh giữa huyện Hoằng Hóa và Hậu Lộc (Thanh Hóa) thì phát hiện có 5-6 bè lưới chạy đến húc vào tàu và thả lưới để lưới quấn vào chân vịt của tàu khiến chân vịt bị kẹt không quay được nữa. 

4 ngư dân trên tàu cá bị tấn công giữa biển

Các đối tượng trèo lên tàu tấn công và đập vỡ kính ô cửa

“Họ leo lên tàu đông quá khiến bọn tôi sợ không giám chống trả. Họ cầm dao, gậy lao vào đánh bọn tôi, chúng tôi quỳ lạy nhưng họ không tha rồi họ đập hết cửa kính, định vị của tàu. Tôi thì bị chém bằng sống dao vào tay và vai giờ đang đau nhức. Còn anh Phạm Văn Minh (46 tuổi) bị chém vào tay và bác Nguyễn Văn Quang (60 tuổi) bị đánh gãy xương sườn hiện cả hai người đang nằm điều trị ở Bệnh viện đa khoa huyện Hậu Lộc”, anh Đông kể lại.  

Theo chủ tàu cá Phạm Văn Đông, những người trên bè tiếp tục lấy điện thoại của các thành viên trên tàu cá và lấy đi một số hải sản có giá trị. “Ngay sau đó chúng tôi liên hệ được với Bộ đội biên phòng phản ánh tình hình vừa mới xảy ra. Hôm nay, để phòng tránh bão số 10, tôi phải nhờ tàu bạn kéo xuống lạch để tránh trú. Tôi mong muốn các cơ quan chức năng cần làm rõ sự việc này”, anh Đông nói.

Được biết, sự việc trên đã được trình báo lên chính quyền địa phương. Một nguồn tin riêng của Pv Báo Giao Thông là Đồn Biên phòng 114 (đóng tại xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) thụ lý và đang tiến hành các bước xác minh, điều tra làm rõ

Phúc Tuấn