4 thời kỳ cặp đôi nên kiêng "chuyện ấy" và đừng mắc sai lầm này

16/06/2021 11:55

Theo nghiên cứu, việc duy trì đời sống tình dục hợp lý, đều đặn giữa vợ và chồng có thể tăng cường sức khỏe của cả hai giới một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu tần suất làm “chuyện ấy” không ổn định, không quan hệ trong thời gian dài hoặc quan hệ quá nhiều đều ảnh hưởng tới sức khỏe của cơ thể.

Ngoài ra, các cặp đôi cũng cần lưu ý tới khoảng thời gian làm “chuyện ấy”, một số khoảng thời gian không phù hợp với đời sống tình dục, nếu các cặp đôi “hành sự” có thể mang lại những tác động tiêu cực.

Vậy các cặp vợ chồng khi quan hệ tình dục nên tránh những khoảng thời gian nào?

1. Vừa ăn xong

4 thời kỳ cặp đôi nên kiêng

Ngay sau khi ăn, thức ăn sẽ tích tụ lại trong dạ dày. Lúc này, cơ thể cần ưu tiên cho việc tiêu hóa. Nếu bạn quan hệ tình dục vào thời điểm này, nó có thể dẫn đến những tác động tiêu cực cho cơ thể, ví dụ như chứng khó tiêu.

Vì vậy, để giữ cho đường tiêu hóa khỏe mạnh, tốt nhất nên chọn quan hệ tình dục vào thời điểm khác, chẳng hạn như một giờ sau bữa ăn .

2. Thời kỳ kinh nguyệt và thời kỳ phục hồi sau sinh của phụ nữ

4 thời kỳ cặp đôi nên kiêng

Khi phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt, cổ tử cung đang ở trạng thái mở, quan hệ tình dục dễ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung, viêm âm đạo .

Nếu phụ nữ đang trong thời kỳ phục hồi sức khỏe sau sinh thì không nên quan hệ tình dục, vì giai đoạn này cơ thể phụ nữ tương đối yếu, nếu thực hiện đời sống tình dục thì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau sinh, thậm chí có thể để lại bệnh tật có hại cho sức khỏe của họ, điều này cực kỳ bất lợi. Phụ nữ thường được khuyến cáo quan hệ tình dục sau 6-8 tuần từ khi sinh con.

3. Suy kiệt về thể chất

4 thời kỳ cặp đôi nên kiêng

Nếu một hoặc cả hai vợ chồng đang suy kiệt về thể chất thì tốt nhất không nên quan hệ tình dục ngay lập tức, vì quan hệ tình dục vào thời điểm này có thể chỉ khiến cơ thể và tinh thần thêm kiệt quệ.

Ngoài ra, một số cặp vợ chồng trẻ muốn thụ thai và có con càng sớm càng tốt, điều này sẽ làm tăng tần suất sinh hoạt tình dục lên rất nhiều, thậm chí cả hai bên đều kiệt sức buộc mình và bạn đời phải quan hệ tình dục.

Trên thực tế, hậu quả của việc làm đó không chỉ ảnh hưởng đến cơ hội mang thai mà còn ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của nam giới, sẽ mang đến một số triệu chứng khó chịu cho cơ thể như đau nhức, suy nhược, mệt mỏi, … và có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của các cơ quan trong cơ thể.

4. Sau khi uống rượu bia

4 thời kỳ cặp đôi nên kiêng

Một số cặp vợ chồng thích quan hệ sau khi uống rượu, bởi sau khi uống rượu, cơ thể sẽ đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, có thể làm cho thần kinh trở nên hưng phấn.

Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, rượu bia sẽ đi vào cơ thể con người theo đường tuần hoàn máu, nếu quan hệ tình dục vào thời điểm này sẽ đẩy nhanh sự ảnh hưởng của rượu bia lên thần kinh con người. Bên cạnh đó, dưới tác dụng của rượu bia, nam nữ có thể không kiểm soát được sức lực trong quá trình làm “chuyện ấy”, dễ gây họa cho thân thể của người khác phái.

Vì vậy, lời khuyên cho bạn là không nên quan hệ tình dục sau khi uống rượu bia, để tránh những tác hại không đáng có.

Đời sống tình dục hợp lý rất tốt cho cả hai vợ chồng, tuy nhiên không nên quan hệ tình dục trong 4 khoảng thời gian trên để tránh ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Ngoài ra, nếu có trục trặc trong quan hệ tình dục, mọi người nên tìm nguyên nhân và giải quyết kịp thời để chất lượng đời sống tình dục được nâng cao.

Thuỳ Trang (Theo Sohu)