41 người mất tích trong thảm hoạ chìm tàu mới ở Địa Trung Hải

17/04/2015 05:05

Bốn người sống sót nói với cảnh sát Italy rằng chiếc tàu chở 45 người bị chìm khi vượt từ Libya sang.

41 người mất tích trong thảm hoạ chìm tàu mới ở Địa trung hải
Tàu cứu hộ chở những người nhập cư trái phép bị nạn (Ảnh TTXVN)

*Báo Giao thông sẽ tiếp tục cập nhật...

Đêm 16/4, báo chí Italy đưa tin có tới 41 người nhập cư có thể đã bị chết đuối sau khi một chiếc tàu chở người tỵ nạn bị chìm ở Địa Trung Hải. 

Bốn người sống sót nói với cảnh sát Italy và các tổ chức nhân đạo rằng chiếc tàu chở 45 người bị chìm khi vượt từ Libya sang.

Trước đó, hơn 400 người nhập cư trái phép, trong đó có nhiều trẻ em, đã thiệt mạng sau khi thuyền của họ bị lật úp ở ngoài khơi vùng biển của Libya hôm 12/4 vừa qua.

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) và Hội cứu trợ trẻ em "Save the Children" ngày 14/4 cho biết vụ tai nạn xảy ra khoảng 24 giờ sau khi thuyền chở những người nhập cư trái phép này rời bờ biển Libya.

Sau khi phát hiện, lực lượng tuần tra bờ biển Italy đã cứu được 144 người và hiện mới chỉ tìm thấy xác của chín nạn nhân. Hiện số người được cứu sống đã được đưa về thành phố Reggio Calabria, miền Nam Italy, nơi tiếp nhận những người nhập cư trái phép từ Bắc Phi vốn hiện đang quá tải.

Người phát ngôn IOM tại Italy, ông Flavio Di Giacomo cho biết có khoảng 500-550 người có mặt trên thuyền và nó đã bị lật do hành khách nhốn nháo khi thấy lực lượng tuần tra của Italy.

Theo số liệu của nhà chức trách Italy, trong 4 ngày (từ 10-13/4), lực lượng tuần tra biển Italy đã cứu khoảng 8.500 người nhập cư trái phép.

D.Việt (tổng hợp)