45 cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường tại Nghệ An bị tạm đình chỉ

20/09/2022 13:56

45 cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường tại Nghệ An phải tạm đình chỉ và ngừng hoạt động do vi phạm các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Trưa ngày 20/9, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Từ ngày 12/9 -18/9, Công an tỉnh Nghệ An đã chủ trì, huy động tối đa lực lượng phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra 221/424 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn toàn tỉnh.

45 cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường tại nghệ an bị tạm đình chỉ

Lực lượng Công an Nghệ An kiểm tra cơ sở karaoke ở TP Vinh (Ảnh C.A)

Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, và đã tiến hành xử phạt các trường hợp vi phạm; tạm đình chỉ và yêu cầu tạm ngừng hoạt động 45 cơ sở không duy trì các điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy trong quá trình hoạt động, vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Trước đó, thực hiện Công điện số 792 ngày 7/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ, văn bản chỉ đạo của Bộ Công an về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy đối với loại hình cơ sở karaoke, vũ trường, Công an tỉnh Nghệ An đã tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan và uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành triển khai công tác kiểm tra, phúc tra đối với cơ sở có tồn tại, vi phạm.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã phối hợp với Công an các huyện, thị, thành phố tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về phòng cháy chữa cháy của các cơ sở kinh doanh karaoke nhằm thực hiện những giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ xảy ra.

Nội dung kiểm tra tập trung vào công tác thường trực bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy; việc trang bị và hoạt động của các phương tiện phòng cháy chữa cháy; lối ra thoát nạn; hệ thống điện, sử dụng điện; kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở…

Sỹ Hòa